Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Ngọc Trinh

Posted by cavenui trên Tháng Năm 23, 2012

Chẳng định bàn chuyện Ngọc Trinh, nhưng vì nàng đẹp nên mở bài này post ảnh câu view.

 

Nhiều người hỏi em có ý kiến gì vụ Ngọc Trinh, em chẳng biết vụ đó thế nào, search trên mạng ra một mớ, lướt mắt nhìn qua thì biết đại loại dư luận bình luận khen/chê mấy phát ngôn của nàng, nhưng vì nàng đẹp nên chỉ ngắm ảnh thôi, chữ nghĩa bỏ lại. Trước người đẹp không chiêm ngưỡng dung nhan mà chỉ chăm chăm xem người đẹp nói gì, thế là sai rồi.

 

Đại khái những gì người đẹp nói (mà đến bây giờ em vẫn chưa biết là nàng nói gì) có thể rơi vào 1 trong mấy trường hợp:

1/ Sai lè lè ra

2/ Sai một cách tinh vi, nghĩa là thoạt nghe thì có vẻ đúng, ngẫm nghĩ lại thì hóa ra sai

3/ Đúng một cách thông thái, thông thái đến mức mà nhiều người phàm trong chúng ta vì dốt nên không biết là đúng, vì dốt nên cứ cãi nàng.

4/ Đúng một cách hiển nhiên, từa tựa như những chân lý “trên đời này người ta không ăn thì không sống được”

 

Nếu những gì người đẹp nói rơi vào trường hợp 2 và 3 thì nàng là người thông minh, ông trời quả là bất công khi cho 01 người cả 2 thứ là sắc đẹp lẫn trí tuệ. Những người phản đối nàng chắc là phản đối cái sự bất công này. Ờ, nhưng mà ở đời bất công đầy rẫy, tiêu cực vây bủa quanh ta, bỏ đi mà vui sống, có phải ai cũng làm thầy Khoa bà Đức được đâu! Trường hợp này đối tượng cần mổ không phải Ngọc Trinh mà là những người bình phẩm nàng.

 

Nếu những gì người đẹp nói rơi vào trường hợp 4 thì sự phản ứng của một bộ phận dư luận em chưa giải thích nổi. Bỏ đó, lúc nào rỗi rãi phân tích sau.

 

Nếu những gì người đẹp nói rơi vào trường hợp 1 thì sao. Thì chẳng sao hết. Nàng đẹp nên nàng có quyền sai. Đẹp nhiều có quyền sai nhiều, đẹp ít có quyền sai ít. Hậu thế có thể phán xét thằng cha vua Đường cái gì Hoàng đường hoàng mê gái chứ ai lên án Dương quý phi, cái bọn khởi nghĩa nào đó em quên tên ép nàng thắt cổ tự tử là bọn thất học đần độn mắt mũi lèm nhèm, bọn loser thiếu tử tế, rồi kết cục đời chúng nó sẽ chẳng ra sao hết.

 

Nàng Ngọc Trinh sâu bít như thế, các nàng chính trường từ Trần Lệ Xuân xưa đến Hoàng Yến nay chúng ta cũng nên đối xử như thế, các nàng Doan Bình Mai (not Kim Bình Mai) chúng ta cũng có thể nhìn nhận như thế ở một mức độ nào đó tương xứng với sắc đẹp của các nàng.

 

Tháng 4 vừa rồi hội HSBC có công bố 1 cái chỉ số phản ánh mức độ mua sắm của các doanh nghiệp Việt Nam qua đó phần nào thể hiện bức tranh nền kinh tế. Có lẽ các bạn kinh tế gia cũng nên nghiên cứu công thức tính toán 1 chỉ số nào đó đo lường mức độ quan tâm của dư luận đến những tuyên bố kiểu Ngọc Trinh, khi mức độ quan tâm cao bất thường thì điều này thể hiện nền kinh tế đang suy trầm, nhiều công ty không có việc để làm nên dân tình rỗi việc vào mạng tán gẫu. Tất nhiên khi tính toán, các bạn phải bỏ ra khỏi bảng tính những thống kê liên quan đến CBCNV các đơn vị quản lý hành chính nhà nước và đám nhà báo nhà văn vì hội này rỗi việc rách việc suốt bốn mùa, không phụ thuộc vào việc kinh tế tăng trưởng hay suy thoái.

Advertisements

23 phản hồi to “Ngọc Trinh”

 1. NQHwng said

  Đọc thấy thíc…

 2. Goldmund said

  Trần Dần đã làm thơ về Ngọc Trinh từ lâu:

  Em đẹp như em vừa mới nở
  Rét dài nưn nứt lụa
  Đùi hoa cau ướt sữa
  Ô hay! Tay non che bẹ nhỏ
  Không lẽ sương tươi vừa nhú nụ
  Tụ ra em…

 3. Cin heo said

  Thơ Trần Dân viết về NT :))
  ^^-

  Cảm ơn anh Gỗ-Mun về bài viết này ạ!

 4. thodau said

  Tạo hóa cho họ có quyền như vậy !

 5. Lana said

  Này, nếu tớ nói thật tớ ngưỡng mộ cav ở cái cách cậu nhìn, soi, và mổ (không xẻ) những câu chuyện ngoài kia, thì thể cho là dân Ivan 86, đừng ú tớ nhé.
  Những người như cậu cũng nên có lúc chui vào nhóm “CBCNV các đơn vị quản lý hành chính nhà nước và đám nhà báo nhà văn” để viết được nhiều hơn những entry kiểu này cho bà con đọc. hì.

 6. Nguyen Khanh Nam said

  Có lẽ là không thuộc 4 trường hợp mà chị đã nêu.
  Em thấy phát ngôn của cổ không đúng cũng không sai. Chỉ là một cách sống, một sự lựa chọn cá nhân thôi. Cô ấy có quyền hưởng thụ tài sản của mình nhưng dư luận cũng có quyền nóng mắt vì 1 cá nhân không chịu phấn đấu đóng góp thêm cho cộng đồng (hơi lạ nhỉ, người ta đóng góp cả nghìn kiểu ảnh vui mắt, đã lao động nghệ thuật như thế rồi còn muốn đóng góp j hơn nữa à?).
  Một số bác lo ngại “ảnh hưởng xấu đến nhận thức và lối sống của giới trẻ”, em thấy hơi thừa. Đại bộ phận giới trẻ không có các điều kiện nhà giàu/body đẹp như Ngọc Trinh và tụi 9X cũng thừa thông minh để hiểu rằng mình đếch đú được với nàng.
  Về phần Ngọc Trinh thì đây là phát ngôn “bình thường như cân đường hộp sữa”. Cô ấy 20 tuổi, tất yếu phải dựa vào người khác mới có thể đứng vững trong giới showbiz. Đã dựa vào người ta thì tất yếu phải ngoan, phải chiều người ta chứ còn j nữa.
  Nói chung là em chả thấy có vấn đề j hết. Nếu có thì chỉ là truyền thông xứ ta sao mà ầm ỹ thế.

  • Nguyen Khanh Nam said

   Nếu dễ dãi, có thể phân loại các phát ngôn của Ngọc Trinh vào nhóm 4. Nếu vậy, báo chí om xòm lên có thể vì:
   – Dư luận có quyền nóng mắt (như đã viết ở trên)
   – Om xòm vầy cũng có tác dụng nhất định trong việc định hướng “một bộ phận giới trẻ”
   – Người đi phê phán có cảm giác/show-off rằng mình đang “hành động vì lợi ích cộng đồng”, đang “làm người tốt”
   – Cách giật tít cắt gọt của các báo (vd: “Ngọc Trinh lại phát ngôn sốc: ‘Xã hội đang tôn vinh em'”; “Cạp đất mà ăn”) trong khi đây chỉ là một câu trong cả bài phỏng vấn dài (em thấy trong văn cảnh cảu bài phỏng vấn thì các câu nhưu vậy không có j đặc biệt cả). Cách giật tít này từng bị anh Gauxx phê tại đây: http://gauxx.blogspot.com/2010/09/vietnamnet-hay-vietnamtheft.html

   P.S: Đúng là kinh tế đi xuống thật, chỗ em đang chơi dài nên có thời gian rảnh rỗi lướt blog, còm men dài thoòng.

  • Nhím xù said

   Tất nhiên nói về quyền cá nhân thì ai chẳng có quyền này quyền kia, nhưng nếu có tư tưởng đó, bạn nghĩ ko ảnh hưởng đến ai sao. Các em ko đú nổi vs NT, ko có body đẹp, nhưng các em có sắc chút cũng có thể mồi chài, moi tiền bằng mọi thủ đoạn (vì cũng muốn đc như thế mà). Nói chung, tôi nghĩ, do báo chí 1 phần quá rùm beng lên, nếu 1 cá nhân đó xã hội phớt lờ, báo chí phớt lờ đi, thì cô ta cũng chẳng đc dịp câu tít như vậy đâu.
   Ak, nói thật nhé, mặc dầu cũng chẳng ảnh hưởng đến ai đâu, nhưng chúng ta sống trc 1 cái gai có cái lối suy nghĩ ngược như vậy ý, mà ko lên tiếng, có phải là bàng quan, thờ ơ quá ko,Dù sao, lao động chân chính mới là lao động thực sự, là vinh quang, là đóng góp thực sự cho xh, chứ cái đống ảnh ý, đc bao nhiêu nhưng cất lên mấy lời nhàm thì cũng bằng 0 hết,

   • Nguyen Khanh Nam said

    Đồng ý vì như đã nói ở trên: “Om xòm vầy cũng có tác dụng nhất định trong việc định hướng một bộ phận giới trẻ”.
    Tuy nhiên bạn đang tự mậu thuẫn rồi: “nếu 1 cá nhân đó xã hội phớt lờ, báo chí phớt lờ đi, thì cô ta cũng chẳng đc dịp câu tít như vậy đâu” === mâu thuẫn với===”chúng ta sống trc 1 cái gai có cái lối suy nghĩ ngược như vậy ý, mà ko lên tiếng, có phải là bàng quan, thờ ơ quá ko”.
    Túm lại là có nên lên tiếng phản đối NT hay không? Theo quan sát của mình thì trong nhiều trường hợp phản đối om xòm quá lại gây hiếu kỳ, phản tác dụng.

   • Nhím xù said

    ko mâu thuẫn đâu bạn ak, tức là ý tớ muốn nói ở 2 vị trí khác nhau, cánh phóng viên báo đài và ng đọc, nếu phóng viên và báo đài ko rùm beng, phớt lờ đi thì ko đc dịp câu tít, còn vế sau là dành cho ng đọc chúng ta khj mà phóng viên đã lỡ tay giật tít chuyện cô ta rồi. Bạn hiểu ý chứ, mong bạn hiểu điều đơn giản tôi muốn nói này.

 7. Nhím xù said

  Ko ủng hộ lối sống thực dụng và dựa dẫm của NT, cực ghét loại đó, dù có đẹp cũng là người chứ ko phải bà hoàng, là bố thiên hạ được

  • Nguyen Khanh Nam said

   Vậy là bạn đang phân loại vào nhóm 1 rồi. Đề nghị chị Cavenui xem xét lại câu “chẳng sao hết. Nàng đẹp nên nàng có quyền sai. Đẹp nhiều có quyền sai nhiều” nhé.

 8. Nhím xù said

  Vả lại cái thằng Khắc tiệp nó nói NT sống chân thật, ô, bản chất của con người có 2 phần, giả tạo và chân thật, và tùy từng lúc nó thể hiện, ông này nói như 1 sự chắc chắn, mà đạo Phật có câu, cái chắc chắn nhất lại là ko chắc chắn, hô hô. Cái loại sống dựa hơi đàn ông ấy phát ngôn lại nói là sống thật, thế chưa biết cái câu: đẹp thì khoe, xấu xa đậy lại ak, cái cách sống dựa đó tốt đẹp và đáng ca ngợi lắm sao mà phô ra, ngu thì nói là ngu, ngu lại nói là chân thật. Hơn nữa, thiên hạ đẹp mà nằm ngửa để sống ý hết ý, thì cái xã hội này loạn, đạo đức xuống cấp, sống ko tự trọng, ko liêm sỷ, đúng là kéo theo 1 hệ quả vô cùng lớn…. Cứ nằm chờ sung thì chết mẹ nó rồi, ngồi đó mà làm đẹp rồi phát ngôn bậy bạ

  • Nhím xù said

   Cách xếp loại kia đâu phải đã đúng bạn. Đọc 1 bài viết thú vị, nhưng ko chắc chắn những điều bài viết nói đến đều đúng mà. Tôi cũng ko muốn mình bị xếp hạng loại nào trong những loại kia,cách xếp hạng đó chỉ là tương đối. Tôi cũng ko nói Nt sai lè ra, tất nhiên cô ta cũng nói đúng khi nói ko có tiền thì cạp đất ra mà ăn ak, câu đó ai ngẫm cũng đều đúng cả, nhưng vấn đề là để có tiền ấy, ta phải làm gì? Cách xử sự của từng ng trong chúng ta để giải quyết vấn đề đó mới đáng quan tâm đó bạn ak. Cô ta nói ko sai, nhưng cách cô ta giải quyết vấn đề ko đúng (theo tôi là vậy đấy). Dẫu cô ta có ý ỷ lại ng đàn ông của mình, chỉ cun cút ngoan ngoãn như 1 con cún con thì đó là cách cô ta sống, nhưng hãy tự ngầm hiểu như vậy, đừng phô diễn cái sai trái, cái thói xấu của mình ra trc bàn dân thiên hạ. Bạn hiểu ý tôi chứ.

 9. Nguyen Khanh Nam said

  Reblogged this on Website của một bạn rất đẹp trai and commented:
  Kết luận: Ngọc Trinh có lý do riêng (hợp lý) để theo đuổi lối sống dựa dẫm, tuy nhiên nói toẹt ra trước các phương tiện truyền thông quả là không khôn ngoan. Cô ấy không ý thức được các ngoại ứng (externality) mà câu nói của mình có thể gây ảnh hưởng xấu đến lối sống xã hội. Những người nổi tiếng nên có ý thức (cần được giáo dục) vềtrách nhiệm xã hội trước các phát ngôn của mình.

 10. nghiacoi said

  hay đấy chứ !!!

 11. Quang Dung said

  Vì người đẹp Ngọc Trinh quá đẹp quá hấp dẫn nên bị dư luận đạo đức giả dèm pha ganh tị một cách nhỏ nhen, chỉ có thế thôi các bạn ạ!!!

 12. Người đẹp, nhưng thực dụng tới phũ phàng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: