Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Nhờ các bác tư vấn cho bác Trương Đình Ngộ

Posted by cavenui trên Tháng Hai 8, 2012

Đầu đuôi câu chuyện như thế này

Trong entry ngày 18/6/2010 chị sonata bàn về 1 chương trình ca nhạc của ca sĩ Camille Huyền.

Cavenui có comment (21/6/2010):

Em có 1 đĩa Camille Huyền hát Cung Tiến, Phương Nam in, mua đĩa xịn hẳn hoi, thế mà không sao nghe nổi (ý là đĩa bị lỗi, tiếng nổ lách tách chứ không phải là giọng Camille không nghe nổi). Mua đĩa thứ 2 vẫn thế hu hu.
Kết cục là nhạc Cung Tiến tới nay em có vẫn chỉ có nhõn 3 bài.

Bác Trương Đình Ngộ, phu quân của ca sĩ Camille Huyền có đọc topic này của chị So, và có ý kiến (25/6/2010):

Xin lổi các bạn về chất lượng kỷ thuat press CD Cung Tien Art Songs của nhà xuất bản phuongnam film. Quá tệ hại trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm! Mong các bạn hiểu chung toi va OrchesTrio Zurich rat tran trong va cong phu trong qua trinh lam Album nay: thu trong 1 giáo duong nho de lay echo tu nhien, qua trinh mastering rat cong phu. Album Cung Tien Art Songs san xuat tai Thuy Si voi chat luong tieu chuan Thuy Si, san xuat tai Vietnam lai la chat luong phuongnam film! Chung toi rut kinh nghiem se can than chon doi tac khi ra doi Album Truong Ca Trang Chants Lunaires (mong muon lang nghe kinh nghiem cua cac ban khi giao cho nha xuat ban san xuat CD tai VN).

Sau khi chị Sonata thông báo, em cũng đã thưa lại (27/6/2010):

Thưa bác Trương
Cám ơn bác đã có lời về CD Cung Tien Art Songs mà những gì bác nói em hoàn toàn tin tưởng. Tuy nhiên em nghĩ là trong các dự án tiếp theo bác vẫn phải cộng tác với Phương Nam thôi vì hiện tại họ là đơn vị năng nổ nhất trong các dự án làm đĩa CD ở VN, các album đáng chú ý nhất hiện nay ở VN đều do Phương Nam phát hành cả.
Cũng có thể không phải tất cả các đĩa Cung Tiến của Phương Nam đều hỏng mà chỉ một số đĩa trong 1 lô nào đó đưa ra Bắc bị hỏng thôi, em mua 2 đĩa nhưng từ cùng 1 cửa hàng, có thể do phôi đĩa không tốt. Vậy hợp tác với Phương Nam vẫn có thể tiếp tục, có chăng là nên thêm những yêu cầu về chất lượng và có cơ chế kiểm tra.

http://chisonata.blogspot.com/2010/06/hoi-tho-ut-lam-tu.html

Hiện nay, bác Trương đang có kế hoạch phát hành 1 CD nữa của Camille Huyền ở Việt Nam và ngỏ ý muốn tìm đối tác phù hợp. Bác gửi vào mailbox của Cavenui (8/2/2012):

Tháng 4 năm nay chúng tôi về lại Vietnam với 14 bài thơ Hàn Mạc Tu duoc Wlather Giger va Camille Huyen pho nhac (10 bai da duoc trinh dien nam 2010 tai Vietnam). Da thu am va lam mastering tai Thuy Si. Du dinh phat hanh tai Thuy Si va Vietnam de ky niem 100 ngay sinh Han Mac Tu.
Booklet dang bien tap lai va co ke theo tranh Camille Huyen.

Rut kinh nghiem khong dep chi lam voi Phuong Nam film chung toi muon tim doi tac de in CD co chat luong va lam an dang hoang. Cac ban co the giup tim nha san xuat CD tai Vietnam co chat luong va co tam hon?

Em mở thành entry riêng để các bác khác cùng cho ý kiến:

-Em muốn hỏi lại bác Trương Đình Ngộ, ngoài phản hồi của Cavenui, bác còn nhận được những phàn nàn của ai khác về chất lượng CD Cung Tien Art Song ngày xưa không ạ? Các bác ra vào blog Cavenui có ai khác cũng đã từng mua đĩa này rồi xin cho biết thêm ý kiến về chất lượng in ấn của Phương Nam. 2 đĩa em mua chất lượng không tốt, nhưng liệu có phải là hỏng cả lô không hay chỉ là 1 mẻ in nào đó bị lỗi thôi. Thật ra nếu đĩa bị hỏng thì có thể đến hàng đĩa đổi lại (nếu còn giữ hóa đơn) nhưng tính em ngại lôi thôi, giá đĩa thì không phải quá cao nên tiện gặp là mua, về sau không thấy bán nữa nên coi như bỏ. Em e ngại nhất là chỉ vì chẳng may 2 đĩa chất lượng kém vào tay Cavenui, còn những đĩa khác chất lượng không sao cả, đâm ra lại đổ tiếng ác cho người ta!

-Ngoài Phương Nam ra, có đơn vị nào sản xuất CD đáng tin cậy ở Việt Nam? Em chuyển lại câu hỏi của bác Trương đến hải nội chư quân tử. Thật ra như em đã trả lời lần trước, theo nhận xét của em, hiện nay hầu hết các album đáng chú ý ở Việt Nam đều do Phương Nam làm.

-Trong trường hợp Phương Nam là cánh cửa duy nhất, đồng thời chất lượng in ấn CD Cung Tien Art Song ngày xưa là hỏng toàn phẩn (chứ không chỉ là lỗi 1-2 sản phẩm mà Cavenui mua) thì việc lập hợp đồng/giám sát thực hiện hợp đồng phải như thế nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm? Vì em ngoài ngành nên để trả lời bác Trương phải nhờ các bác am hiểu tư vấn hộ vậy.

Vậy em nhờ các bác cùng tư vấn cho bác Trương. Tuy nhiên tư vấn tại blog Cavenui có mấy cái dở:

-Các comment của người lạ không được tự động hiện lên trang Cavenui, phải đợi khi em vào soát mới hiển thị mà em không vào đều đặn, có trường hợp bỏ bê blog đến 1 tuần-> rất có thể làm mất thời gian.

-Nhiều nội dung tư vấn chi tiết có thể không nên công khai.

-Nên em kiến nghị bác Trương Đình Ngộ mở 1 cái hòm thư nào đó rồi thông báo địa chỉ vào blog Cavenui (comment của bác sẽ được tự động hiển thị) sau đó những người có thể tư vấn sẽ chủ động liên hệ với bác không cần qua blog Cavenui nữa.

Em cám ơn các bác và kính chúc dự án âm nhạc của bác Trương thành công ở Việt Nam.

Advertisements

6 phản hồi to “Nhờ các bác tư vấn cho bác Trương Đình Ngộ”

 1. Cám ơn Chi CaVeNui đã trả lời rất mau.
  Nhờ các bạn gửi tư vấn cho mình vào e-mail này.
  ngo.truongdinh@yahoo.com

  Neu Chi CaVeNui thay thich, co the pho bien Loi Tua va Loi Bat (Walther Giger) cho album nay. Booklet CD gom 14 bai tho HMT co dich ra tieng Anh va tieng Duc.

  Than men
  Truong Dinh Ngo

  Chants Lunaires
  Say Trăng – Mondestrunken – Moondrunk

  Thơ – Dichtung -Poetry Hàn Mặc Tử (1912-1940)
  Tiếng hát – Gesang – Vocal Camille Huyền
  Nhạc – Musik – Composition Walther Giger – Camille Huyền
  Guitar – Gitarre Walther Giger

  Lời tựa

  Hàn Mặc Tử (hay Hàn Mạc Tử) tên thật là Nguyễn Trọng Trí sinh năm 1912 tại Lệ Mỹ – Quảng Bình, mất năm 1940 tại Tuy Hòa – Qui Nhơn. Bút danh “Hàn Mạc Tử” có nghĩa là “chàng trai sau bức rèm lạnh”. Bức rèm lạnh ấy là hắt hủi, là chia ly, cách ly, là cô đơn trong đau đớn cùng cực kể từ lúc nhà thơ mắc chứng bệnh phong cùi vào năm hai mươi bốn tuổi.
  Trong toàn bộ thơ ca Hàn Mặc Tử, Trăng là đề tài chính, đến cả lúc sẽ nằm bên khe nước ngọc, Trăng vẫn là hình ảnh biểu tượng của nhà thơ.

  Một mai ở bên khe nước ngọc
  Với sao sương anh nằm chết như trăng
  Không tìm thấy nàng tiên mô đến khóc
  Đến hôn anh và rửa vết thương tâm

  Trên đất nước hiền hòa của núi hồ Thụy Sĩ, hai người yêu thơ Hàn Mặc Tử, Camille Huyền và Walther Giger đã tìm đến Trăng, đến sao sương để đem Cái Hồn Thơ Hàn Mặc Tử vào Tiếng Nhạc. Có những lúc lặng thinh để lắng nghe và cảm nhận không gian huyền nhiệm của thơ. Có những lúc mang tiếng hát tiếng đàn đối thoại với Hồn Thơ, diễn đạt những màu sắc, hình ảnh, cảm xúc và tâm sự mà nhà thơ đã vẽ lên trong ấy. Giọng ca, tiếng đàn phà hơi thở lên những vần thơ của tuổi thanh niên nhiệt huyết (Đêm Không Ngủ), khi thanh xuân (Sáng Trăng, Đà Lạt Trăng Mờ, Rượt Trăng), trong những đau đớn rên siết (Say Trăng – Những Giọt Lệ – Trường Tương Tư, Uống Trăng), lúc điên loạn gào thét (Anh Điên – Em Điện – Say Máu Ngà), đến khi Tử tìm được Bình An trong Tâm (Trăng Vàng Trăng Ngọc, Vầng Trăng) chuẩn bị cuộc hành trình về cõi Vĩnh Hằng (Ở Đây Thôn Vỹ Dạ – Sao, Vàng Sao).
  Và thế là những bài thơ tân kỳ, sắc thái rất riêng, rất Hàn Mạc Tử đã biến thành “Chants Lunaires Say Trăng” để cho Hồn Thơ hòa trong màu sắc của Nhạc: có những lấm tấm vàng, những lung linh huyền diệu, những khát khao, những lúc đớn đau quằn quại trong ánh sáng đêm trăng, cuối cùng về đến miền bình yên, miền bất tận của không gian và thời gian.

  Trăng, Thơ, Nhạc, tiếng hát, tiếng đàn như quyện vào nhau và luôn luôn hiện hữu giữa hai cõi: vừa phiêu diêu trên thượng thanh khí tinh khôi lại vừa lâm lụy dưới trần thế.

  Hàn Mặc Tử sinh thời có viết: Có ai nhận thấy hai hàng nước mắt rưng rưng của tôi không?

  Chúng tôi rưng rưng tri ân và tưởng niệm 100 năm sinh nhà thơ Hàn Mặc Tử.

  Thụy Sĩ, Vitznau, tháng Giêng 2012
  Trương Đình Ngộ

 2. Trương Thái Du said

  Không thể tin các CD của Phương Nam được bác à. Tôi mua nguyên bộ CD Đặng Thái Sơn – Chopin do Phương Nam phát hành nhưng không thể chơi được trên những bộ dàn ngon lành. Nhảy đĩa, đứng bài, rọt rẹt… Còn thua những CD do tôi tự làm nữa.

 3. Thaothucsg said

  Em nghĩ bác Trương Đình Ngộ nên tham khảo thêm Hãng phim Trẻ, VAFACO ở Tp.HCM vì họ là những đơn vị chuyên nghiệp làm về Audio nên cơ sở vật chất ổn định và hiện đại hơn Phương Nam rất nhiều. Phương Nam thì trông có vẻ hay thế thôi chứ phim với nhạc là toàn phải thuê cả :).

  • truong dinh ngo said

   Cám ơn các bạn. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm Hãng phim Trẻ, VAFACO. Các bạn có thể cho biết e-mail/tel của người phụ trách khâu này ở những hảng trên?

   • Thaothucsg said

    Theo quan điểm của cá nhân em thì “trăm nghe không bằng 1 thấy, trăm thấy chẳng bằng 1 sờ”….thế nên tốt nhất là Bác nên đến tận nơi tham quan cũng như trò chuyện với những người có trách nhiệm để yên tâm khi giao sản phẩm tinh thần của mình.

    1./HANGPHIMTRE.COM.VN
    Address: 286 Lê Hồng Phong, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
    Tel: 38390405 – 38355294 – Fax: (84.8) 8398646
    Email: hangphimtre@vnn.vnhangphimtre@gmail.com

    2./SaigonVafaco:

    Địa chỉ liên hệ
    626 Bến Hàm Tử, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh

    Điện thoại: (08) 8.550.350 – 8.557.679 – 551.390

    Fax: 84 8 8557679 – Email: info@saigonvafaco.com.vn

    3./ Công ty Cổ phần Điện ảnh- Truyền thông Sài Gòn (SAIGON MEDIA JSC)
    Văn phòng: 77-79 Hai Bà Trưng – Quận 1- TPHCM
    Tel: 38.230064 – Fax: 38.222964
    – Email: info@saigonmedia.vn
    – Website: http://www.saigonmedia.vn
    – Ngày thành lập: 01/06/2006
    – Chuyển thể từ Doanh nghiệp nhà nước: Cty Điện ảnh TPHCM

 4. Truong Dinh Ngo said

  Cam on ban Thaothucsg rat nhieu. Chung toi dang lien he.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: