Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Nhặt trên mạng 5/2011

Posted by cavenui trên Tháng Năm 24, 2011

Cập nhật dần từ nay đến cuối tháng

GS toán Nguyễn Tiến Dũng (Toulouse) bàn về địa chỉ email:

Tôi vào trang web của tạp chí VJM để xem, thì thấy địa chỉ email liên hệ để đặt báo là một địa chỉ gmail ! Không có một tổ chức “có máu mặt” nào lại đi lấy một địa chỉ email “chùa” như kiểu gmail làm địa chỉ liên hệ chính thức. Đến email cũng còn phải “đi ăn xin”, thì làm sao giấu nổi tính lá cải ?! Tự nhiên tôi nhớ đến chuyện cách đây 10 năm, ở Pháp có một ông tự xưng mình là “Viện trưởng viện Pháp Á”, nhưng địa chỉ email liên hệ của “Viện Pháp Á” lại ở  yahoo, thòi lòi đuôi là ông chập mạch. Tôi không có ý nói VJM giống ông kia, nhưng những chi tiết nhỏ như vậy làm cho người ta thấy tính “vườn” của mình.

http://zung.zetamu.net/2011/05/lam-sao-d%C6%B0a-t%E1%BA%A1p-chi-toan-c%E1%BB%A7a-vn-ra-kh%E1%BB%8Fi-tinh-tr%E1%BA%A1ng-la-c%E1%BA%A3i-1/

Còn GS Nguyễn Văn Tuấn bàn về website của Bộ Ngoại giao, bên cạnh việc chỉ ra các lỗi sai tiếng Anh, còn có chuyện:

Không biết các bạn thì sao, nhưng tôi rất ghét những trang nhà có những hình ảnh nhảy nhót.  Những hình ảnh đó chẳng những làm đau mắt người đọc, mà nó còn cho thấy người chủ trang nhà có tính … trẻ con.  Trẻ con hay khoe khoang kĩ xảo làm website bằng những hình ảnh màu mè và gây chú ý.  Trang web của Bộ Ngoại giao không nên màu mè trẻ con như thế.

http://nguyenvantuan.net/english/1264-lai-tieng-anh-cua-bo-ngoai-giao

*

TS Lê Hồng Giang đùa về vụ DSK-ông trùm IMF dính scandal tình dục:

Tuy nhiên tôi có một conspiracy theory khác (mang nặng hơi hướng Vietnamese :-)) là DSK rơi vào “honey trap” không phải do các đối thủ chính trị tại Pháp sắp đặt mà do … Hoa nam Tình báo cục. Nếu ngẫm kĩ một chút các đối thủ chính trị của DSK sẽ rất mạo hiểm nếu họ đứng đằng sau vụ này (giả sử giả thuyết honey trap đúng). Trong khi đó việc IMF suy yếu, các kế hoạch cứu trợ các nước PIIGS bị chậm trễ hoặc phá sản, hình ảnh chủ nghĩa tư bản xấu xa bị bộc lộ, thậm chí cả các tin đồn Nicolas Sarkozy chủ mưu đều có lợi cho TQ.

http://kinhtetaichinh.blogspot.com/2011/05/dsk.html

Cavenui: Khổ thân bác Giang, khách của bác toàn người nghiêm túc nên viết xong bác lại phải chú thích là đùa. Bác vốn không khoái conspiracy theory, lại còn mở ngoặc hơi hướng vietnamese rồi thì lẽ ra người đọc tự hiểu.

*

TS Huỳnh Văn Tới, chủ tịch Hội Văn hóa dân gian Đồng Nai giải thích lý do dân Biên Hòa không ăn tân gia:

Thuở ấy lưu dân người Hoa theo chân Trần Thượng Xuyên vào đất Biên Hòa. Mang trong lòng hoài bão Phản Thanh phục Minh, Trần Thượng Xuyên khuyến nhũ đồng bào mình rằng vùng đất phương Nam này chỉ là nơi ở tạm, chờ thời cơ quay về cố quốc, chứ quyết không định cư mãi mãi. Vì chỉ là nơi “tạm trú dài hạn” nên quyết không được ăn tân gia, để bày tỏ tấm lòng mong muốn quay về quê hương.

Vì những lý do tế nhị, họ không nói rõ lý do này ra với người Việt bản xứ. Còn người Việt, thấy họ làm thế cũng… bắt chước làm theo, dù không rõ nguyên do. Và cứ thế điều cấm kỵ này lưu truyền mãi đến nay đã hơn 300 năm!

http://phnhan.vncgarden.com/2011/05/tai-sao-dan-bien-hoa-khong-tan-gia.html

*

Nhà thơ Du Tử Lê trả lời phỏng vấn đài văn nghệ Thúy Nga, theo sự dẫn lại của blog Nguyễn Trọng Tạo:

TA: Thưa chú, 11 tuổi chú đã làm quen với văn chương, trong khi thằng bé của nhà cháu ở tuổi này chỉ biết bắn súng và chỉ biết nhõng nhẽo với mẹ? Chú có nhớ bài thơ đầu tiên chú viết về đề tài gì không chú?

DTL: Hiện giờ tôi không thể nhớ được, Thật ra trong thế hệ của chúng tôi, thế hệ của những người sắp sửa bước vào tuổi 70, họ lớn lên trong chiến tranh và sống trong một xứ nghèo khổ, trẻ con thường bị trưởng thành rất sớm. Và khi cháu bé ở nhà của Thúy Anh vẫn tiếp tục bắn súng, thì nên mừng, vì nó được sống đúng tuổi của nó. Nó không bị chín sớm quá, như trường hợp của chúng tôi!

http://nguyentrongtao.org/2011/05/22/thuy-anh-dai-van-ngh%E1%BB%87-thuy-nga-ph%E1%BB%8Fng-v%E1%BA%A5n-nha-th%C6%A1-du-t%E1%BB%AD-le/

Cavenui: Cháu bé nhà Thúy Anh là cháu bé VN bên Tây, cháu bé ở VN thì sao nhỉ?

Cũng qua bài phỏng vấn này, hôm nay em mới biết ông nhà báo Ngô Nhân Dụng chính là nhà thơ Đỗ Quý Toàn, tác giả mấy câu thơ rất ngộ:

ngồi xuống đây đi nghe chim đang hót/ đồng cỏ bàn tay trời cao mắt ướt/ khi ngó nhau thôi còn biết nói gì/ hai đứa ngồi đó như hai hòn bi

*

Nhà thơ-luật sư Lâm Vũ Thao (nhà cấp hàng thường xuyên cho mục này, dễ lắm) bình luận khoa học điều 18 Luật Hôn nhân & Gia đình (Vợ chồng chung thủy, thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau, cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững):

Điều này có nghĩa là những ai đã có vợ có chồng, không “chung thủy” với nhau là vi phạm luât đã đành, mà nếu không “giúp đỡ” nhau, và không “xây dựng” được “gia đình no ấm” cũng vi phạm pháp luật nốt.  Cũng có nghĩa là hơn ba triệu hộ nghèo đều vi phạm Luật Hôn nhân  Gia đình tất.  Ai bảo nghèo!

http://lamvuthao.blogspot.com/2011/05/dont-take-this-serious.html#comments

*

Nhà báo Beo bàn về việc bác Đặng Lê Nguyên Vũ Trung Nguyên bị giang hồ mạng chế nhạo “ai cho em ghé đến, ai cho ngồi vào mâm trên?” vì có tên trong 1 cuốn sách cách đây 3 năm cùng nhiều cao thủ tiền bối:

Khi chưa đọc cuốn sách, Beo gọi tình thế  những người làm sách đẩy Vũ vào là lố bịch và giờ, khi đã đọc xong, Beo thêm hai chữ dại dột: Ai đời Thị Nở muốn chiếm trái tim Chí Phèo mà lại rủ Ái Vân, Thủy Hương đi cùng, cho dù có trang điểm kỹ lưỡng cách mấy.

http://vn.360plus.yahoo.com/thuhong_1960/article?mid=2493

Cavenui: Không biết Thủy Hương mà chị Beo nói tới có phải Thủy Hương-người mẫu thế hệ cũ mà Cavenui đính ảnh phía trên bài này hay không?

Advertisements

4 phản hồi to “Nhặt trên mạng 5/2011”

 1. Beo said

  Đừng mượn Beo để đưa hình người đẹp câu khách thế chứ. chungta.com chỉ bị kiểm tra hành chính bình thường thôi (vụ hoạt động ko phép) các vị ấy nâng quan điểm kinh quá. Chiêu PR nhạt thế mà cũng bị lỡm à

  • cavenui said

   Chả mượn Beo để đưa hình người đẹp câu khách. Mượn Beo để câu Beo vào đây.

   Chuyện chungta.com nếu đúng như chị nói thì cũng mừng cho họ. Cavenui không ở trong “giới thạo tin” nên nếu có bị lỡm cũng là chuyện thường, chưa kể, mình bị coi là 1 trong những lý do khiến ai đó gặp nạn thì mình phải áy náy, khó tỉnh táo lạnh lùng dứt điểm để nhận ra cái sự “nâng quan điểm” để không bị lỡm.

 2. korolbo said

  Có ngủ lâu mới biết
  Ai lòng dạ nông nông
  Về nằm yên đợi tuổi
  Em anh đều nhông nhông
  Nhìn mây bay đầu núi
  Uống vài giọt không không
  Im như là mông mông
  (đùa)
  Ngõ quê thoáng thấy bóng nàng
  Thẫn thờ nhặt chút nắng vàng bỏ quên
  (hân hạnh)

 3. Nina said

  Thật ra cái địa chỉ email ấy mà, cũng buồn cười lắm. Cơ quan mình chẳng hạn, tiếng là vẫn có email cơ quan, đuôi rất đẹp, chấm gì đó chấm vn, nhưng mà check mail cực khó, và gửi đi còn khó hơn, chưa chắc người nhận đã nhận được mail, bây giờ lại còn chẳng đăng nhập vào được, nên đành tặc lưỡi dùng gmail cho nó lành. Mình đoán là Tạp chí Toán học cũng thế chăng?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: