Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Chungta.com (2)

Posted by cavenui trên Tháng Năm 23, 2011

Đây là lần thứ 2 Cavenui viết về trang web chungta.com.

Lần đầu tiên bắt đầu viết với một tâm lý không vui vẻ, trang web này sử dụng bài viết “Vinashin nợ ai ai nợ” của Cavenui mà không dẫn nguồn và Cavenui đã lên tiếng phê phán. Nhiều bạn đã có những phản ứng gay gắt tuy nhiên Cavenui đã giữ 1 giọng điệu ôn hòa và cố gắng tìm hiểu lý do. Và kết cục của câu chuyện đã hóa giải những tâm lý không vui vẻ ban đầu: trang web đã tiếp thu phê bình, ghi lại tên Cavenui và đường dẫn sang bài viết gốc vào bài viết trên trang của họ. Ngay khi được tin, Cavenui đã cập nhật thông tin và hoan nghênh sự tiếp thu này.

Chi tiết xem ở đây:

https://cavenui.wordpress.com/2010/11/12/chungta-com/

Trong bài viết đã dẫn, Cavenui nêu rõ quan điểm của mình:  ai thích lấy bài của Cavenui để dùng đều cứ thoải mái, dù Cavenui không bao giờ gửi bài đăng lên các trang web/tờ báo điện tử nào nhưng cũng không ngăn cản khi thấy bài mình được sử dụng, miễn là ghi cho cái tên và đường link về blog Cavenui. Chungta.com tiếp tục sử dụng 1 bài viết nữa của Cavenui, bài “Nguyên thủ quốc gia: ngày ấy, bây giờ” được họ đặt tên mới là “Hoài niệm và phỏng đoán các vị nguyên thủ”. Lần này nguyên tắc dẫn nguồn được tuân thủ và dĩ nhiên Cavenui không trách móc gì chungta.com, thậm chí vui vì thêm 1 thứ mình viết ra được nhiều người chia sẻ.

Cavenui không trách nhưng có thể người khác lại trách. Hôm nay nhờ bạn thaothucsg mách, Cavenui vào Dân Luận đọc bài “Báo điện tử chungta.com đứng trước nguy cơ  đóng cửa?” ( http://danluan.org/node/8871 ) thấy nói chungta.com gặp rắc rối từ 6 bài viết, trong đó có bài Nguyên thủ quốc gia của Cavenui.

Cavenui chưa đọc 5 bài kia không hiểu nặng đô mức nào, nhưng bài Nguyên thủ của Cavenui thật sự chỉ là kể lể con cà con kê chuyện ngày xưa mà Cavenui giờ vẫn chưa hiểu nó động chạm ai chê trách ai mà lại gây rắc rối.

https://cavenui.wordpress.com/2010/11/04/nguyen-thủ-ngay-ấy-bay-giờ/

Vì bạn dùng bài của Cavenui mà bạn gặp rắc rối (dù không phải là nguyên nhân duy nhất) nên viết về bạn lần 2 này tâm lý cũng không thể vui vẻ được. Xin thành thật chia sẻ với trang web chungta.com về những rắc rối các bạn gặp phải.

Nếu bài “chungta.com” sau gần 1 tháng được bổ sung phần “cập nhật” hóa giải những không vui, những nặng nề ban đầu thì Cavenui hy vọng bài “chungta.com (2)” lần này cũng vậy, sẽ có phần cập nhật cho biết trang web chungta.com đã mở cửa trở lại và những thông tin về 6 bài viết khiến trang web gặp rắc rối là những thông tin không chính xác.

Advertisements

Một phản hồi to “Chungta.com (2)”

 1. sâm said

  rất thích trang web này nhưng giờ thì không còn nữa buồn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: