Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Cô nghị Hồng Ánh?

Posted by cavenui trên Tháng Ba 28, 2011

Báo đưa tin, trong danh sách đề cử vào đại biểu quốc hội, có nữ diễn viên điện ảnh trẻ tuổi Hồng Ánh (ảnh).

Mặc dù cô Hồng Ánh mới chỉ có tên trong danh sách đề cử thôi, nhưng một số bác zai viết báo lĩnh lương lề phải và viết blog câu view lề trái đã la lối ầm lên rằng thế là hỏng, thời đại của những nghị sĩ chất vấn khỏe chất vấn hay làm khoái lỗ tai các bác mà đại diện tiêu biểu là ông Nguyễn Minh Thuyết đã bị thay thế bởi thời đại của những đại biểu xinh xắn ngoan hiền gọi dạ bảo vâng như cô Hồng Ánh.

Phải nói ngay rằng cô Hồng Ánh mới có trong danh sách đề cử, chưa chắc đã trúng cử. Và nếu cô trúng cử, ngay lúc này ta bảo cô sẽ là 1 bông hồng không gai trong nghị trường, khí sớm.

Tuy nhiên ta cứ giả định rằng những gì các bác lo ngại là có thể xảy ra, nghĩa là cô Hồng Ánh sẽ trở thành nghị viên và nghị viên Ánh sẽ là 1 nghị viên gật. Thì sao?

Điều đó không có nghĩa là thời đại này được thay bằng 1 thời đại khác, 1 quốc hội có năng lực được thay thế bởi 1 quốc hội kém năng lực hơn.

Cô Ánh, nếu là 1 nghị gật, sẽ không ngồi vào ghế của ông Thuyết. Cô sẽ ngồi vào ghế của những ông nghị gật tương tự cô ở quốc hội hiện tại. Ghế của ông Thuyết sẽ có những người tương tự như ông Thuyết ngồi vào, tức là những người có thể đem đến cho kỳ họp quốc hội một chút sôi động, tức là những người nếu có hành động độc lập và dũng cảm thì cũng chỉ là số ít, tức là những người có thể phát ngôn những câu làm ta ngây ngất nhưng không có khả năng giải quyết dứt điểm được việc gì. Tương lai của chúng ta, nồi cơm của chúng ta, như trước nay vẫn thế, không được quyết định ở các kỳ họp của các ông Thuyết và các cô Hồng Ánh.

1 bộ phim kịch bản vẫn thế, đạo diễn vẫn là ông ấy, bạn thích diễn viên trẻ đẹp như cô Hồng Ánh hay diễn viên già nua dúm dó nhăn nheo?

Cô Hồng Ánh tuy xinh đẹp nhưng hình như cũng từng làm đạo diễn phó đạo diễn gì đó, cô lại là vợ của 1 cựu văn học phê bình gia, một thời là hải đăng ở 1 diễn đàn một thời là Thăng Long, cho nên em đoán cô cũng có chút tư chất. Nghĩa là nếu đem trí tuệ mấy bác nhà báo nói ở trên ra so với cô, em e rằng cô sẽ tốc váy lên trùm che kín mặt vì không chịu được nhục.

Advertisements

9 phản hồi to “Cô nghị Hồng Ánh?”

 1. Goldmund said

  hí hí, một cựu văn học phê bình gia:)

 2. Leila said

  ồ, cô Hồng Ánh cũng từng là hải đăng ở Thăng Long à? Vậy em thích nghe cô ấy hơn các nghị gật khác.
  Nếu trình độ cô ấy được như cavenui thì em ủng hộ 100%.

 3. buncuoiwa said

  “…tốc váy trùm che kín mặt…” sao ngộ vậy cà???

 4. Hiên said

  Trời! Hải đăng Tathy mà cũng được lấy ra làm đảm bảo cho tư chất của vợ anh ta ư? Thế Cavenui bảo sao đây khi có người thoạt tiên ủng hộ Hồng Ánh nhưng rồi nghĩ lại bởi biết Hồng Ánh là vợ NTS?

 5. Mộng Mỵ said

  Ủng hộ, ủng hộ, vì nếu cô ấy đắc cử thì ít nhất khi xem tin quốc hội trên tivi cũng có cái để nhìn, hehe.
  Nhân đây, cô Ánh này có nụ cười giống “bà mẹ nhân dân Angelina Jolie he, 😀

 6. nguyen said

  Sao bác tung hô tathy ghê thế, em thấy nó giống một nồi cám lợn thì đúng hơn!

  • cavenui said

   Em dùng “một thời là”, tất nhiên không để nói về tathy hiện tại. Và ngay cả tathy hiện tại thì một vài hải đăng của nó như cái bác comment đầu tiên ở đây vẫn đáng tung hô.

   Hơn nữa, cụm từ “có chút tư chất” không đồng nghĩa với tư chất của đối tượng rất đáng nể, chỉ có nghĩa là ít ra thì cũng có vị chút chút, nghĩa là hơn những đối tượng chẳng có chút gì như mấy bạn zai luôn khoe mình thông minh hơn gái đẹp trên blog. Câu này cũng là trả lời luôn cho bác Hiên ở trên.

 7. Nguyễn said

  Ánh ơi, đừng sợ!híhí

 8. haihabong said

  ôi em ủng hộ cả 2 tay ý chứ ạ. Ít ra là sẽ có nhiều bài báo viết về nghị trường hơn nữa nếu có nhiều người đẹp tham gia ạ ^_^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: