Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

2010 FIFA World Cup

Posted by cavenui trên Tháng Sáu 26, 2010

Vừa xem xong trận đầu tiên của vòng 2: đội bóng của các bạn bán thịt loại đội bóng của các bạn hay bị bệnh máu trắng, trong lúc đợi trận Mỹ-Ghana tiếp theo, không có đề tài gì thích hơn là viết về World Cup.

Định sau vòng bảng sẽ viết 1 thứ gì ra tấm ra món bàn luận chiến thuật chuyên môn đàng hoàng xem chữ thầy Cruyff đã trả thầy chưa (bốc phét tí), nhưng chưa kịp viết thì vào vòng mới rồi nên tán nhảm chuyện lá cải bên lề vậy.

Báo Tiền Phong cuối tuần có bài “Ai là tác giả Diski Dance tại World Cup?”, nếu nội dung bài báo là đúng thì điệu nhảy sôi động này không phải là 1 điệu nhảy truyền thống của nước bạn Nam Phi mà là sản phẩm của 1 ông Ramokgadi nào đó vốn hâm mộ Michael Jackson. Lại thêm cây kèn vuvuzela theo blog nhà báo Hồ Thu Beo thì cũng chỉ là thứ nhạc cụ những năm 90 mới có. Hóa ra các bạn Nam Phi toàn trưng bày những thứ đương đại chứ chẳng khoe khoang cái mẹ gì là truyền thống dân tộc quốc vũ quốc khèn quốc hoa quốc túy cả. Nhưng những sản phẩm đương đại đó có nét để được người ngoài chú ý tới thì cũng phải thừa nhận các bạn ấy tài.

Nam Phi, như đã biết, đã bị loại từ vòng 1. Báo chí có nói đây là lần đầu tiên trong lịch sử World Cup, 1 đội chủ nhà không vào được vòng 2. Em chưa check lại nhưng có lẽ đúng là như thế vì từ giải 82 (em bắt đầu theo dõi các kỳ World Cup từ giải này) đến trước giải 2010 này chưa có đội chủ nhà nào bị loại từ vòng 1 cả, mà hình như, chỉ từ USA 94 trở đi mới có mấy tiểu quốc đá banh như Mỹ, Nhật, Hàn được đăng cải giải thế giới. Đội chủ nhà, dù đẳng cấp rất tầm thường như Mỹ, Nhật, Hàn thì vẫn vào sâu; châu Phi vốn dĩ được coi là đá bóng tốt hơn châu Á với Bắc Mỹ, nhưng tổ chức kém hơn, ít chuyên nghiệp hơn, hồn nhiên hơn nên mới có chuyện chủ nhà châu Phi bị loại sớm hồn nhiên như thế.

Mà các bạn châu Phi đúng là hồn nhiên thật, bạn Nigeria bị thẻ đỏ do gây gổ lãng nhách ở ngoài đường biên, bạn Bờ Biển Ngà đã không còn hy vọng thắng Brazil rồi lại còn chặt chém các ngôi sao của người ta trong khi lẽ ra các bạn nên cầu trời khấn Phật cho Brazil trận tiếp theo phải mạnh như hùm beo vặt Bồ Đào Nha tơi tả giùm các bạn. Muốn bớt hồn nhiên, các bạn nên nhập quốc tịch Pháp.

Gương mặt nổi bật nhất ở vòng bảng là cầu thủ Pháp Anelka, anh thật sự chói sáng ở phòng thay đồ. Nếu không có anh, người xem giải đấu này chẳng còn gì để nhớ về đội Pháp cả.

Hôm qua lượt đấu cuối cùng ở bảng Tây Ban Nha, kết quả Honduras là đội duy nhất ở tây bán cầu không qua được vòng 1. Trận Tây Ban Nha đá với Chile là trận đầu tiên em cổ vũ 1 bên, tất nhiên bên được em cổ vũ là Tây Ban Nha. Em chỉ mong Tây Ban Nha vô địch World Cup lần này (vẫn biết chuyện đó gần như là không tưởng). Nếu Tây Ban Nha đăng quang, một sự phấn khích nào đó sẽ giúp kinh tế nước này tăng trưởng, 1 thành viên nhóm PIGS (Portugal, Italy, Greece, Spain) ngẩng cao đầu ra khỏi cơn khó này, tốt cho kinh tế toàn cầu lắm thay!

Advertisements

Một phản hồi to “2010 FIFA World Cup”

 1. vhl said

  Em thích bài này. Bác đá ngang đá dọc hết sức lắt léo, kỹ thuật, và đẹp. 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: