Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Spam

Posted by cavenui trên Tháng Năm 6, 2010

Sinh hoạt trên wordpress chưa được 1 năm mà đến nay “Aksimet đã bảo vệ trang web của em 1438 spam”, trong đó chủ yếu xuất hiện nhiều từ đầu năm 2010 đến giờ. Ví dụ như 2 hôm không vào wordpress để xóa thì “there are 13 comments in your spam queue right now” như trong hình vẽ. Tất cả các chú comments bị nghi là spam (và đúng là spam) này đều là comment vào bức ảnh cầu thủ Puskas, thỉnh thoảng mới có spam vào 1 bài viết cũ của em tên là “A or A'”.

Các bác IT làm ơn cho em hỏi:

– Em có thể tin tưởng vào sự bảo vệ của Aksimet không?

– Có vấn đề gì với file ảnh Puskas và bài A or A’ không, vì sao chỉ toàn spam vào đó? Em có cần phải thay file ảnh đó hay không?

Em cám ơn.

Advertisements

3 phản hồi to “Spam”

 1. Thieu_iot said

  Em không phải dân IT nhưng cũng có kinh nghiệm dùng WordPress nên mạnh dạn xui chị Núi cứ tin anh Akismet thật lòng. Em cũng đang tin. Thỉnh thoảng em cũng phải thanh kiểm tra xem anh ý có nhiệt tình quá trong chủ trương giết lầm hơn bỏ sót không, thấy rằng tỷ lệ oan sai ở mức chấp nhận được: dưới 1%.

  Về chuyện tại sao chỉ có chỗ này bị spam mà chỗ khác ít bị thì em thực sự không biết rõ nên không dám múa mép. Mong chị kiên nhẫn đợi các bác IT xịn.

 2. Thieu_iot said

  Hôm trước em ngồi chung máy tính với một bạn gái xinh đẹp, em vì choáng trước nhan sắc của nàng mà để nhầm địa chỉ mail ạ. Cũng còn may chưa bị Akismet xếp vào dạng spam.
  Nhân tiện đọc được thắc mắc số 2 của chị, em về kiểm lại, thấy blog phụ trên WordPress của em cũng bị hiện tượng comment dồn vào một vài bài cơ bản. Có lẽ những bài này vô tình chứa những chuỗi ký tự mà các phần mềm spam tự động đánh hơi được và coi là phù hợp với nội dung spam của chúng. Mà thôi, kệ nó chị ạ, thỉnh thoảng lướt qua spam xem cái gì đang được chào mời mua bán cũng vui lắm. Đêm qua, có một công ty cung cấp Viagra gửi spam comment đòi mua web của em đấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: