Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Hoa hậu (3)

Posted by cavenui trên Tháng Mười 10, 2009

MissTeen2009-1029

Theo mấy tờ báo điện tử, hoa hậu Singapore bị mất vương miện vì tội ăn cắp trong quá khứ, người được lợi và cũng là người lên tiếng bày tỏ cảm thông với cô trên các phương tiện truyền thông- cô á hậu 1 lại bị nghi chính là người đâm dao sau lưng chiến sĩ. Chuyện này vui nhưng là chuyện bên Sing, đọc thế biết thế.

Chuyện bên Sing một lần nữa minh chứng cho 1 chân lý hiển nhiên: các cuộc thi hoa hậu và những vụ bê bối luôn song hành như thịt chó với mắm tôm. Có tổ chức thi hoa hậu ngon lành như thịt chó mà không có bê bối mắm tôm đi kèm thì không dậy mùi, có thể coi là thất bại.

Về với Việt Nam quê mình, nếu không có vụ bê bối hậu hoa hậu quý bà, có khi em không biết đến cuộc thi này. Hấp dẫn gì đâu mấy bà già sắp hết đát có chồng con rồi có công ăn việc làm tử tế rồi ưỡn ẹo cưa sừng làm nghé lên sân khấu múa (có đẹp đâu!) hát (có hay đâu!) chơi thể thao (có khỏe đâu!) nói tiếng Anh bồi trả lời ngơ ngơ những câu hỏi cũng ngơ ngơ như mọi câu hỏi tương tự ở mọi cuộc thi hoa hậu đông tây kim cổ.

Nhưng thói thường đi đường thấy đám đánh nhau là ngó mắt vào xem, vụ thí sinh-quý bà D.T.Phương (Doãn Thị Phương, không phải Dạ Thảo Phương) kiện ban tổ chức trao giải không công bằng làm người ta tò mò kích chuột, mua báo, đọc cười hích hích. Vụ này chưa xong, hứa hẹn còn nhiều hấp dẫn, báo ANTG hôm nay trong bài “Sư nói sư phải vãi nói vãi hay” cho biết trong bức thư ngỏ đầy bức xúc, quý bà Phương, người bị ban tổ chức gọi lên nói tiếng Anh lúc nửa đêm mà không vào được Top 20 như bà tưởng bở, không chỉ đanh thép hùng hồn mà còn “có cả 1 khổ thơ mô tả tâm trạng của mình”. Giá như báo ANTG công bố khổ thơ này câu chuyện sẽ còn hấp dẫn hơn. Vụ này chưa xong, nhưng  nhờ nó bước đầu có thể đánh giá cuộc thi hoa hậu quý bà đã thành công rực rỡ.

Cùng lúc với cuộc thi hoa hậu của các bà già là cuộc thi của các cháu thiếu nhi tên gọi Miss Teen 2009 do VTC chủ xị. Cuộc thi này chưa thấy có bê bối gì nhưng dư luận nhiều người trách móc rằng, việc của các cháu giờ này là học, bắt các cháu nghỉ học dài ngày để thi những thứ phù phiếm thật là không nên. Em lại nghĩ khác. Học là 1 con đường vào đời mà thi hoa hậu cũng là 1 con đường vào đời, học giỏi lắm có khi cũng chỉ đi làm thuê cho 1 ông chủ xịn mà thi hoa hậu giỏi biết đâu sau này thành bà chủ của ông chủ xịn, con gái em mà có nhan sắc (em chưa có con gái) em sẽ đầu tư cho nó đi thi hoa hậu chứ không đi học. Với những ai chưa vào đời, thi hoa hậu là 1 cơ hội, ngược lại, với những người đã thành đạt rồi, đã quý bà rồi, đã phát huy có hiệu quả cái vốn nhan sắc nếu có rồi thì thi hoa hậu mới là chuyện dở hơi. Không hiểu các quý bà doanh nhân đang kinh doanh cái gì mà bỏ bê chuyện làm ăn đi múa hát dài ngày với tiến sĩ Kim Hồng trong thời điểm kinh tế còn nhiều bất ổn này.

Về cuộc thi Miss Teen: có trang missteen.vn hay hay, những bức ảnh các cháu ăn mặc giống hệt nhau lúc chui hầm địa đạo Củ Chi, ra bãi biển nhặt rác với lại lúc vào bếp nhặt rau nướng xúc xích trông rất ngộ nghĩnh. Bắt được trang giới thiệu 1 thí sinh có cái nickname cũng khá vui, em post ở phía trên cho các bác thưởng thức.

Advertisements

3 phản hồi to “Hoa hậu (3)”

 1. Hac Kha Phi said

  ớ, quan điểm “Học là 1 con đường vào đời mà thi hoa hậu cũng là 1 con đường vào đời, học giỏi lắm có khi cũng chỉ đi làm thuê cho 1 ông chủ xịn mà thi hoa hậu giỏi biết đâu sau này thành bà chủ của ông chủ xịn, con gái em mà có nhan sắc (em chưa có con gái) em sẽ đầu tư cho nó đi thi hoa hậu chứ không đi học.” này hay quá!

 2. Tuan8826 said

  Chết vì cười mất. Các chị em lại rủ nhau kiện webtretho theo kiểu “bà không cho chúng mày biết tay bà không phải là nợn xề”.
  Đề nghị chị Núi cho mấy đàn em tới nói chuyện phải quấy để dẹp yên dư luận.
  Trước phiên tòa, admin diễn đàn hỏi: Tức là tôi không được gọi mấy bà hoa hậu là nợn xề. Ừa. Thế tôi có thể gọi mấy con nợn là hoa hậu không? hè hè…

 3. Em lại nghĩ khác. Học là 1 con đường vào đời mà thi hoa hậu cũng là 1 con đường vào đời, học giỏi lắm có khi cũng chỉ đi làm thuê cho 1 ông chủ xịn mà thi hoa hậu giỏi biết đâu sau này thành bà chủ của ông chủ xịn, con gái em mà có nhan sắc (em chưa có con gái) em sẽ đầu tư cho nó đi thi hoa hậu chứ không đi học.

  >>> cực kỳ đồng ý với quan điểm này. Nhưng mà có bổ sung thêm tí tẹo. Em nếu sanh con gái thì từ 1 tuổi đã chăm sóc tu dưỡng nhan sắc cho con, ngoài ra từ bé phải rèn luyện cho con gái những môn giao tiếp, trang điểm, làm đẹp, ca hát đàn múa, và có thêm ngoại ngữ nữa chứ. Nói chung đầu tư vào những lĩnh vực mà dễ dàng hạ gục mấy đại gia và đủ chuẩn đi thi hoa hậu. Cặm cụi học hành vừa cực nhọc vừa mau già lại chẳng biết có ra tiền nhiều hay ko

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: