Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Chơi chữ

Posted by cavenui trên Tháng Sáu 12, 2009

LuuVuHai

Tối qua em lên mạng đọc tin tức bù cho hơn 1 tháng trời ít ngó ngàng đến internet, cập nhật tin tức kinh tế chính trị văn hóa xã hội người mẫu thể thao hơn 1 tháng qua.

Tất nhiên là bắt ngay được mấy phản ứng rất chính đáng của nhiều bloggers về tuyên bố của bác Lê Nhược Dũng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao xung quanh vụ TQ ngang ngược cản trở ngư dân Việt Nam làm ăn sinh sống trên vùng biển Việt Nam, ở đó bác Dũng cho biết Bộ Ngoại giao nhà (bác Dũng) ta đã “giao thiệp” với Đại sứ quán Trung Quốc về vụ này.

 

Mọi người bất bình với chữ “giao thiệp” lí nhí là rất chính đáng, và vì em không có ý kiến gì khác hơn, nên không nói tiếp chuyện đó nữa.

 

Tiếp tục đọc các tin tức khác, em lại mò ra chuyện khác.

Báo Tiền Phong dẫn lại theo báo Lao Động (có lẽ các báo cũng chỉ dẫn lại lời ông Lưu Vũ Hải-Cục trưởng Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử-Bộ 4T) thế này:

Thu hồi tên miền vietnamchina.gov.vn vì những vi phạm nghiêm trọng

Ngày 17/5, đại diện Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử và Trung tâm Internet VN (VNNIC) cho biết, đã thu hồi tên miền nói trên. Lý do là trước đó, website này đã đưa những thông tin không đúng sự thật và gây bất lợi cho mối quan hệ giữa VN và Trung Quốc.

http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=161137&ChannelID=2

 

Mới đọc đến đây, em tự hỏi, những thông tin nào là thông tin gây bất lợi cho mối quan hệ giữa VN và TQ. Phải chăng trang web quốc doanh này đã bị mấy hacker tự do đánh chiếm, rồi đưa lên những thông tin về bauxit Tây Nguyên và sự hiện diện của người Tàu, hoặc là những thông tin về biển đảo v.v. mà dưới mắt các bác trên cao, những thông tin đó là “gây bất lợi cho mối quan hệ giữa VN và TQ”.

 

Tìm hiểu nhiều nguồn khác mới biết không phải như vậy. Website này đã đưa lên những thông tin tuyên truyền 1 phía cho Trung Nam Hải về những tham vọng lãnh hải của họ đối với Việt Nam. Đó là những thông tin, không phải là “bất lợi cho mối quan hệ giữa VN và TQ”, mà là “có lợi cho TQ và bất lợi cho VN xung quanh những vấn đề còn tồn đọng trong quan hệ giữa VN và TQ”.

 

Công nhận các bác nhà mình, từ bác Lưu Vũ Hải (ảnh) đến Lê Nhược Dũng, đều là bậc thầy về nghệ thuật đánh võng ngôn ngữ, em phải vác bị đến xin các bác vài từ để áp dụng khi cần sa thải nhân viên hay “giao thiệp” với đối thủ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: