Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Bài cuối trên blog 360 yahoo: Entry for May 10, 2009

Posted by cavenui trên Tháng Sáu 9, 2009

Atula

Em vừa vào trang www.sachhay.com download khá nhiều sách. Đúng như tên gọi, thư viện online của trang web này có khá nhiều sách hay. Nhưng có 1 điều rất bực mình là bên cạnh những cuốn sách có bản điện tử đầy đủ thì khá nhiều cuốn chỉ có vài chương thậm chí vài trang mà ở phần giới thiệu sách lại lờ tịt đi không cho biết điều đó. Giới thiệu vài trang để người ta tìm hiểu qua về sách, sau đó ra hiệu mua là bình thường, nhưng không cho người ta biết bản điện tử đấy là nguyên con hay một phần, để người ta quyết định có mất tiền cước internet tải sách về hay không, là chơi không đẹp. Nghe đồn đứng đằng sau trang web này có nhiều trí thức lớn (lớn nhưng việt nam), uyên bác, có tài kinh bang tế thế, thế mà cách tổ chức 1 trang web con con làm cũng chẳng ra thể thống cống rãnh gì cả.

 

Thường thì em hay mua sách trong hiệu sách đàng hoàng, chỉ tìm mua ở nguyễn xí đinh lễ những cuốn không tìm được trong hiệu. Nhưng vì có la cà ở nguyễn xí đinh lễ nên cũng biết giá sách lậu thấp hơn giá sách xịn đến mức nào. Chi phí giấy làm sách lậu không hề thấp hơn chi phí giấy cho sách xịn vì vẫn là từng ấy giấy. Bác Linh thử triển khai tiếp ý này để tìm câu trả lời cho comment của bác trong entry trước của entry trước của em, nếu vẫn còn quan tâm.

 

Đang có tranh luận về đề án cổ phần hóa đại học công. 1 điều rất hay là 2 kinh tế gia trẻ tuổi, cấp tiến, tây (tư bản) học, ông Vũ Thành Tự Anh và ông Nguyễn Đức Thành (ảnh), có ý kiến trái ngược nhau. Vì cả 2 ông đều tài ba và cấp tiến cả nên người ta không thể nhìn người mà tỏ thái độ, muốn bi bô gì thì phải tự mình tìm hiểu ngọn ngành trước đã, điều đó rất là hay, thế giới mạng sẽ bớt đi những comments a dua a tòng, rải truyền đơn hay hô khẩu hiệu. Không làm việc trong ngành giáo dục Việt Nam, nhưng phải sử dụng khá nhiều sản phẩm kém chất lượng của ngành giáo dục Việt Nam, nên em cũng có đôi chút ý kiến của mình và sẽ trình bày sau.

 

Bản làng quê em xuân này đã có internet về nên bà con dân bản quê em giờ đây cũng biết, tuy muộn 1 tháng, chuyện lộn xộn ở VP Bank, thư ngỏ của bác Lê Đắc Sơn gửi các cổ đông và hỏi em có biết hay không. Em đáp, em không phải cổ đông VP Bank nên bác Sơn không biên thư cho em, nên em biết còn muộn hơn bà con trên bản. He he. Mà giờ này nếu có bác tổng giám đốc 1 ngân hàng bất kỳ gửi thư cho các cổ đông thì em cũng đều không nhận được.

 

Giờ này là tháng 5, không phải là thời gian em đi lễ chùa và viết blog nên không có cảm giác bực bội với 360 yahoo như nhiều người. Nhưng chán vì bạn bè bỏ yahoo đi hết cả, người sang multiply, người sang blogpost, người sang facebook. Không có chỗ nào tụ hội được tất cả anh em quấn túm như xưa. Em đã mở 1 cái cavenui.wordpress, nhưng chưa viết gì. Trước bạn Cáo có bày cho em cách dịch chuyển toàn bộ bài vở trên yahoo sang đó (xin cám ơn!), nhưng thử 1 lần thì em tắc ngay bước 1: không vào được yahoo từ firefox, chắc nhờ người hướng dẫn hoặc thử lại rồi cũng làm được nhưng vì chưa thiết tha với việc đó lắm nên cứ để đó đã.

 

Chơi forum thật sự là hay hơn viết blog nhiều vì ở forum có đối thoại, thậm chí đối thoại quyết liệt như diễn đàn Thăng Long, còn viết blog gần như là độc thoại. Nhưng em già rồi, già nên bảo thủ, bảo thủ nên thích nói hơn thích nghe, vân vân, nên đã từ rất lâu rồi em không tham gia forum nào cả. Nhắn bạn gì Cơ Băng Nhạn thế.

 

Có 1 câu hay được nghe trong phim trong truyện trong vân vân: đồng chí đấu tranh chống tiêu cực là đúng, nhưng bản chất chế độ ta là tốt đẹp, phải đấu tranh thế nào cho khéo đừng để kẻ xấu lợi dụng. Kẻ xấu tất nhiên là phải lợi dụng, nếu em là kẻ xấu thì em cũng lợi dụng, nhưng lợi dụng có kết quả hay không thì chưa biết. Điều có thể biết là nếu anh nghe lời khuyên, rất có thể kết cục sẽ là: hội tiêu cực đã lợi dụng cái sự lo lắng bị kẻ xấu lợi dụng để hạn chế khả năng đấu tranh chống tiêu cực của anh.

 

Trong entry này em chưa có ý kiến gì về dự án bô-xít ở Tây Nguyên. Chỉ chép ra đây mấy con số lấy từ tờ “Hồ sơ sự kiện”, chuyên san của Tạp chí cộng sản, số ra ngày 24/4/09. Đó là: “Theo thống kê của Bộ Lao động và An sinh xã hội TQ, 5 năm qua, số lao động TQ ra nước ngoài làm việc lên tới 1,48 triệu người, tốc độ tăng trưởng trung bình mỗi năm đạt trên 30%, cộng với hơn 2,3 triệu lượt người theo chân các công ty trúng thầu ở nước ngoài thì….”. So sánh 2 con số 1,48 triệu và 2,3 triệu, các bác có cao kiến gì không?

Advertisements

Một phản hồi to “Bài cuối trên blog 360 yahoo: Entry for May 10, 2009”

 1. cavenui said

  Comments cũ trên blog yahoo:

  Thieu_iot:
  Thực ra Nguyễn Xí Đinh Lễ có nhà Lâm, Huy Hoàng và chị Hoa-Minh Chí-Giảm giá hết cỡ (hầu như) toàn bán sách thật, chị Núi cứ mạnh dạn mua, không nên lấy tiền mồ hôi nước mắt của nhân viên chị đem vỗ béo các công ty phát hành sách mậu dịch. Việc trừ phần trăm cho phát hành thì đơn vị xuất bản trừ từ đầu, giá sách xuất xưởng thường chỉ bằng 40-50% giá bìa. Phần còn lại, phát hành sách mậu dịch hưởng hết 50-60%, trong khi phát hành sách tư nhân thường hưởng 20-30% thôi, chừa 20-30% cho độc giả. Sách ở Đinh Lễ Nguyễn Xí thường giảm giá trong khoảng 20-30% là vì vậy. Người viết, tuỳ số má trên giang hồ, hưởng 10-15% giá bìa x số lượng in ghi ở trang cuối sách. Tất nhiên, số lượng in thật luôn cao gấp 2 hoặc 3 lần số lượng in công bố. (Mấy cái này ai làm sách cũng biết nhưng không ai ngu mà nói, dưng em thiếu iốt nên thậm chí còn không đủ tiêu chuẩn ngu, em nói cho chị nghe, chị đừng nói với ai).

  À quên, chị cho em địa chỉ mail, em gửi cái file backup blog chị mà em vừa download. Chị chỉ cần vào Dashboard ở WP rồi tìm Tools > Import > WordPress rồi làm theo hướng dẫn là được.

  Sunday May 10, 2009 – 12:43am (ICT)

  Linh:
  Hay bác Núi chuyển sang Blogspot cho vui.

  Friday May 15, 2009 – 09:37pm (PDT)

  X30:
  Người TQ có vẻ thông minh hơn chúng ta.

  Saturday May 23, 2009 – 07:18pm (PDT)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: