Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Entry for March 16, 2009

Posted by cavenui trên Tháng Ba 16, 2009

Bac Iceland2

Ghi nhanh.

Hôm qua bật radio trên ô tô, nghe đươc 1 bài giới thiệu về âm nhạc nước “Aixlen” hết sức độc đáo. Ở đó có băng đảo với thủ đô Rây-kia-vích, có 2 miền Bắc- Nam “Aixlen”, trong đó miền Bắc thuộc liên hiệp Anh-miền Nam là nước cộng hòa độc lập; có ngành đánh cá; có nhạc celt, rồi có những tên tuổi âm nhạc lừng danh như Enya, Corrs, U2…

 

Không phải người ta định nói về nước Ireland mà phát âm nhầm, người ta trộn một số thông tin về nước Iceland (băng đảo lạnh giá xa xôi) và nước Ireland (nằm sát UK nên rất nhiều ca sĩ bước nhẹ vài bước là sang thị trường Ăng lê rồi nổi danh toàn cầu, Bắc Ireland thuộc UK bắn nhau tùm lum) vào nhau trong 1 bài thuyết trình thông tin ngồn ngộn. Nhà đài nhầm, nhưng mấy bài hát nghe cũng hay, nên thôi, không trách cứ gì cả.

 

Không rõ có báo in nào nhầm không, em Cavenui liền search trên mạng cụm từ “Bắc Iceland”. Quả nhiên, bên cạnh những thông tin đúng, ví dụ như làng A nằm ở bắc Iceland, thì có kha khá trang web nhầm Iceland với Ireland. Chẳng hạn có đội bóng “Bắc Iceland” thi đấu Euro hay có bộ trưởng “Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Iceland” sang thăm nước ta (cả 2 trường hợp này phải là Bắc Ireland mới đúng).

 

Báo Nhân dân điện tử của Đảng ta cũng nhầm 2 quốc gia Âu châu này với nhau (xem ảnh). 2 nước này cũng hiền nên không thấy phản ứng gì, chứ nhầm Iran với Iraq (khác nhau chỉ 1 chữ cái) em e là không yên với mấy anh râu quai nón vốn sẵn sàng tương cả Mỹ.

 

Ireland, như đã nói, nằm kề Anh như Hà Tây cũ nằm kề Hà Nội nên dù nước nhỏ nhưng ngôi sao ca nhạc đông như quân Nguyên. Còn Iceland thì có nữ ca sĩ Björk, được mệnh danh « Hà Trần Băng đảo » cũng khá nổi tiếng.

Advertisements

3 phản hồi to “Entry for March 16, 2009”

 1. Hoang Linh said

  Nhầm như thế cũng là thường. Giống báo của Bộ Ngoại giao ta cọp bài của bọn mình, edit cái tít cho có vẻ khác, nhưng nhầm Hung Gia Lợi với Bảo Gia Lợi, nên lòi đuôi con nòng nọc 😉

 2. Leila said

  Không ngờ chị cũng duyệt báo Nhân Dân. Tưởng đâu báo này lâu quá không có người đọc thì muốn viết sao thì cứ viết chứ.

 3. cả đều là cao thủ, làm HXV cười bò ra!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: