Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

  • Thư viện

  • Bình luận mới nhất

    Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
    chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
    vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
    Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
    Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  • Advertisements

Đọc báo không Tết

Posted by cavenui trên Tháng Hai 16, 2009

Thuan

Báo An Ninh Thế Giới giữa tháng 2 có 1 bài viết về Thuận. Không phải nhà văn Thuận nổi tiếng (ảnh)-tác giả Chinatown, mà là 1 bà vụ phó ở Ban Tuyên giáo Trung ương. Tác giả bài báo “thích gọi chị là Thuận, đơn giản thế thôi, không cần đầy đủ họ tên và chức vụ chức tước”. Ngay sau khi tuyên bố “không cần”, tác giả mở ngoặc và cho biết chức vụ chức tước của Thuận nhưng họ tên đầy đủ vẫn cứ giấu tiệt. Cho nên Cavenui gọi bà vụ phó trống trơn là Thuận thì không phải vì hỗn hào gì, mà vì không có thông tin về tên họ đầy đủ của bà, vậy thôi.

 

Bài báo có 1 đoạn hay hay, chép lại:

“Năm 2003 chị được đề bạt lên Vụ phó Vụ Báo chí của Ban Tuyên giáo Trung ương. Cũng chính khoảng thời gian nhậm chức này, Thuận đã có 1 kỷ niệm, đúng hơn là 1 bài học sâu sắc nhớ đời. Tháng 12-2003 xảy ra 1 vụ án rất nhạy cảm mà chủ trương của Ban Tuyên giáo Trung ương lúc đó là không nên thông tin vụ việc lên báo chí, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, trong khi đó sau một loạt thành công của Sea Games và Para Games, nhân dân đang rất phấn khởi. Đùng một cái, đầu năm 2004 vụ việc được các báo chí đưa tin rầm rộ. Tháng 2-2004 lúc đó Hội nghị tổng kết ngành tư tưởng được tổ chức ở Đà Nẵng. Chị Thuận vừa được đề bạt Vụ phó, đang vào Đà Nẵng dự hội nghị. Trước dư luận ồn ào về vụ án này, chị Thuận xin ý kiến lãnh đạo ra văn bản yêu cầu các báo ngừng việc đưa thông tin. Chị Thuận là người soạn thảo văn bản và fax ra Hà Nội để ban hành đến các báo. Đúng 2h chiều, khi các văn bản đến được các báo rồi thì đùng một cái có thông tin 2h chiều hôm ấy cơ quan chức năng tổ chức họp báo để cung cấp thông tin vụ án…

Đây là 1 bài học sâu sắc về sự phối hợp giữa các đơn vị: Ban Tư tưởng chỉ đạo không đăng, trong lúc cơ quan chức năng lại tổ chức họp báo cung cấp thông tin. Chị lại phải xin ý kiến cấp trên hủy văn bản vừa ban hành và ra 1 văn bản mới là cho các báo được phép thông tin về vụ án”.

 

Như vậy cái điều ai cũng biết là việc đôi khi có chuyện 1 ban ngành nào đó yêu cầu báo chí không cung cấp một thông tin xác thực nào đó- đã được thừa nhận trên tờ báo của ngành công an- An Ninh Thế Giới.

Và việc bịt miệng báo chí trong trường hợp cụ thể này rõ ràng là không có lý do thỏa đáng. Cơ quan chức năng chủ động cung cấp thông tin- nghĩa là việc đưa tin là vô hại. Rõ ràng sau khi báo chí đưa tin, chẳng có chuyện gì xấu xảy ra cả- Đảng vẫn tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta đi tiếp từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, không có nước bạn nào ngoạm một phần lãnh thổ của ta vì sự đưa tin, cũng không có nước bạn nào cắt ODA cho ta vì sự đưa tin.

 

À sắp 17/2 rồi, Cavenui tiết lộ cho các bạn quen biết 1 bí mật, đừng có bép xép với ai: ngày này 30 năm trước, giữa nước ta và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa có chiến tranh đấy nhé!

Advertisements

8 phản hồi to “Đọc báo không Tết”

  1. NQ said

    Hoc tap va noi guong bac Cavenui, em cung xin thi tham voi cac ban quen biet “1 bí mật, đừng có bép xép với ai”: thang 6-1979, ong Hoang Van Hoan chay sang Trung Quoc xin ti nan chinh tri day a. Lan nao doc bai Cavenui cung thich cai hai huoc cua bac ay. 🙂

  2. Thieu_iot said

    Mme Thuận này họ Doãn ạ.

  3. VangAnh said

    bbc vua dang bai chien tranh TQ cua HD bi bao go xuong 😀

  4. beo_040608 said

    anh yeu em!

  5. đ.c.v said

    Mình hay bép xép, buôn dưa lê, lỡ mà có người quen trong vụ báo chí, ban tuyên giáo, lỡ mà biết được những thông-tin-nhạy-cảm-được-chỉ-đạo-không-đăng, thì mình sẽ ngứa miệng không chịu được. Tỉ như vụ lộ mật động trời của bác Cavenui.
    Thảo nào các bác í ghét blog.

  6. thaothucsg said

    Cavenui điểm báo ác thiệt!!!hi hi…

  7. Hoang Linh said

    Bí mật động trời quá: thời ấy mình chả biết gì cả :((

  8. BP said

    Hì, bài này là của TG Bình Như, tên thật là Như Bình, người Hà Tĩnh. Cũng tầm tuổi Thuận (tuyên giáo), là nhân viên cưng của anh Hữu Tước, rất được anh Phạm Tiến Duật mến. (em đoán thôi nhé, đừng nói với ai:D). Em cũng bật cười với cái đoạn “không cần nêu chức vụ” rồi khai tức thì. Lẽ ra BTV tinh ý phải cắt cái đoạn âý đi vì đoạn sau nói rất rõ hành trạng của Thuận. (bắt chước nói chống chơn).
    Nhưng đáng chú ý nhất là đoạn tả Thuận đứng chủ trì giao ban báo chí. Cha mẹ ơi, cứ tưởng tượng Huy Đức hay 1 (chục) ông lão làng nào đó phải nghe đàn bà giáo huấn, định hướng thì đúng là bi kịch…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: