Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Hoa hậu và yahoo

Posted by cavenui trên Tháng Mười Hai 20, 2008

ThienLy

Phấn khởi trước thông tin Nhà nước sẽ kích cầu 6 tỷ đô la, các cụ trong tổ phụ lão phường em tối qua họp ở nhà bố chồng em (tức là nhà em) đã hồ hởi chuyển từ những đề tài u ám như pi xi ai hay chợ mười chín mười hai sang đề tài vui vẻ trẻ trung là hoa hậu. Em được bố chồng giao nhiệm vụ châm thuốc rót trà hầu các cụ nên nghe lỏm câu được câu chăng.

 

Đại loại là em Thiên Lý xinh đẹp nhà mình (ảnh) sang cái nước gì có nhiều sừng tê giác thi Hoa hậu thế zới. Em Lý được bầu chọn trên mạng nhiều nhất nên lẽ ra phải được đặc cách vào thẳng vòng chung kết, nhưng kết quả này bị trì hoãn ngày công bố và em không được lên sân khấu trong cái đêm chung kết mà VTV3 bị tước quyền phát hình.

 

Các cụ tranh luận rất ghê, có cụ bảo là bọn tổ chức Miss World đã chèn ép, phân biệt đối xử đại diện VN, cụ khác lại bảo chắc chắn là chủ nghĩa đế quốc quốc tế đã cài gián điệp rất sâu vào giới bình tuyển nhan sắc, y như chúng nó đã và đang cài người vào hàng ngũ trọng tài bóng đá (nên đội tuyển bóng đá VN ngày nay, đội tuyển bóng đá Liên Xô trước đây luôn bị trọng tài xử ép), bố chồng em thì vuốt râu tủm tỉm cười.

 

Cái chuyện có xử ép em Lý xinh đẹp nhà mình không em không rõ, nhưng chuyện bọn tổ chức Miss World nếu có ưu ái thí sinh nước này hơn nước khác, có chấm điểm nhan sắc dưới ảnh hưởng của màu cờ thì em nghĩ rất có thể là có thật. Ví dụ như em mà là nhà tài trợ cho cuộc thi này thì em rất muốn thí sinh đến từ nước Utopistan có thị trường rộng lớn mà công ty em muốn gia tăng thị phần, phải được 1 cái giải gì đó. Bọn tây kia chắc cũng giống em thôi. Tất nhiên không thể thiên vị Utopistan lộ liễu quá, nếu thí sinh nước Mỹ nước Nhật đẹp chói lóa quá thì cũng phải cho chúng nó thắng để giải thưởng của mình không mất giá, nhưng có thể lách dư luận các cụ tổ hưu bằng 1 giải phụ, không năm nay thì năm sau.

 

Cái nước Utopistan đó là nước em muốn nhảy vào chỉ là 1 điều kiện cho giải thưởng dành cho Utopistan. 1 điều kiện khác nữa là dân Utopistan phải máu mê với cuộc thi hoa hậu của em thì việc trao giải cho người nước đó mới có ép phê. Dân Pháp dân Ý dân Malta ít quan tâm đến giải nên dù thị trường có hấp dẫn, gái nơi đó có đẹp (để trao giải cũng không chối) thì em cũng không trao giải cho Pháp Ý Malta làm gì cho phí công. Dân Việt Nam mình quan tâm đến Hoa hậu có lẽ vào loại nhất thế giới, vậy thì BTC Miss World có xử ép VN hay không không biết, nhưng có thể đặt câu hỏi sao chúng nó không thiên vị VN nhỉ, người Việt mình máu thế cơ mà.

 

Em đang phân vân tìm cách trả lời câu hỏi này thì 1 câu hỏi của bác Dương Trung Quốc vụt hiện bên tai: “Nước Việt Nam nhỏ hay không nhỏ?”. Nói như hải đăng giangthu ở TNXM: hỏi tức là trả lời.

 

Người Việt mình yêu cuộc thi Hoa hậu thế mà bọn tổ chức thi Hoa hậu lạnh nhạt với người mình, đó là vì thị trường Việt Nam vẫn nhỏ bé quá.

 

Cũng như người Việt mình yêu cái 360 yahoo này vào loại nhất quả đất, chẳng có đâu trên hành tinh này mà khái niệm blog gần như tương đương với blog ở yahoo thế mà bọn Yahoo! có chịu đáp trả bằng tình cảm tương xứng đâu, bỏ mặc cái 360 càng ngày càng xuống cấp. Bởi vì trọn vẹn 1 cái thị trường VN vẫn là quá nhỏ với yahoo, đầu tư nâng cấp phục vụ tận tình chỉ để giữ cái thị trường VN nhỏ bé thật là không đáng đối với 1 thằng cha toàn cầu.

 

Vâng, thưa các cụ, con xin hỏi các cụ: Nước Việt Nam nhỏ hay không nhỏ?

 

Và thưa các bác, em nghĩ 360 yahoo rồi sẽ sập thôi, cho dù đến lúc này, em và các bác vẫn còn quyến luyến với nó.

Advertisements

Một phản hồi to “Hoa hậu và yahoo”

 1. Leila said

  Hehe. Thâm thúy thật.
  Về Hoa hậu: Tiêu chuẩn người đẹp mỗi nước mỗi khác (về cá nhân thì thôi khỏi nói). Như em thấy hoa hậu Nam Phi vừa rồi không đẹp chút nào mà vẫn được lọt vào Top 10, vậy là có thiên vị chủ nhà hay không? Hay là tiêu chuẩn ở các nước đó là phải cao to đen bóng… mới là đẹp? Anh chàng Joe nổi tiếng viết blog bằng tiếng Việt trước đây có nói qua rằng đại khái mẫu người như Angenlina Jolie được người Bắc Mỹ coi là đẹp tuyệt vời, nhưng với người VN thì coi các cô giá có gò má cao là tướng xấu…
  Em chỉ nhớ đại khái thế. Còn như cô Thiên Lý thì em dám cá rằng đàn ông VN đều muốn có bạn tình, bạn đời đẹp như thế.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: