Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Nhân chuyện ái nữ thủ tướng lên xe hoa

Posted by cavenui trên Tháng Mười Một 25, 2008

TangThanhHa

Dạo này Cavenui ít đọc báo nên không rõ có nhiều báo đưa tin về đám cưới 2 bạn Phượng-Hoàng, 2 doanh nhân quốc tịch Việt tuổi trẻ tài cao cùng quản lý quỹ đầu tư cùng bằng cấp xịn hay không, nhưng chắc chắn có tờ Sài Gòn Tiếp Thị có đưa tin này.

Cô dâu Nguyễn Thanh Phượng, 27 tuổi, chủ tịch HĐQT 1 Cty quản lý quỹ đầu tư là con gái của thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng.

Khi nói chuyện này với bạn bè thì không ít người nhăn mặt, coi đó là tin lá cải, vì gái lớn thì ai chẳng phải lấy chồng, con gái ông thủ tướng hay con gái ông bán thịt đầu ngõ đều vậy cả, chuyện riêng tư nhà người ta có gì đâu mà phải đưa lên báo chí.

 

Cavenui cũng là người xưa nay không quan tâm đến đời tư người nổi tiếng và nếu báo đưa tin con gái ông nhà thơ Nguyễn Duy hay con gái ông nhạc sĩ Phạm Duy (giả dụ thế) lên xe hoa thì dứt khoát Cavenui không thèm ngó mắt đọc, chuyện hỉ nhà các ông Duy là việc của các ông Duy, không liên quan đến thơ nhạc các ông hay hay là dở nghĩa là không liên quan đến những sản phẩm mà các ông mang đến bán cho Cavenui.

 

Tương tự như vậy, ngôi sao điện ảnh Tăng Thanh Hà có cặp bồ với ai (giả dụ thế) là việc của cô, tình nhân cũ mới của cô, tình nhân cũ mới hay vợ con của tình nhân cũ mới của cô, hoàn toàn không liên quan đến Cavenui. Cavenui chỉ quan tâm đến diễn xuất của cô trong phim, thấy hay thì khen, thấy dở thì chê, vậy thôi.

 

Tương tự như vậy, ngôi sao ca nhạc Hồng Nhung ở biệt thự hay chung cư đi xe gì có bao nhiêu tiền trong tài khoản thích ăn phở Vuông hay phở 24 là chuyện riêng tư của cô, hoàn toàn không liên quan đến Cavenui. Cavenui chỉ quan tâm đến giọng hát của cô, thấy hay thì khen, thấy dở thì chê, vậy thôi.

 

2 đoạn trên có thể copy nhiều lần, giữ lại phần lớn chữ, chỉ thay đổi tên người với cả nghề nghiệp, cứ thế có thể viết hàng trang.

 

Nhưng từ từ đã.

Cavenui có thể không quan tâm đến chuyện danh thủ bóng đá Lê Huỳnh Đức đánh vợ (giả dụ thế) như thế nào vì đó là chuyện riêng của nhà anh ta, nhưng nếu anh Đức vì đánh vợ mà bị gãy chân thì thông tin này lại đáng quan tâm vì cái chân gãy của anh nó không còn là chuyện riêng nhà anh nữa mà rất là liên quan đến sản phẩm anh mang đến cho công chúng, tức là phong độ thi đấu của anh. Nó rất có thể liên quan đến trận bóng sắp tới của đội Công an TP.HCM mà anh Đức là tiền đạo còn Cavenui thì đang định tham gia cá độ (vì không theo dõi bóng đá nên Cavenui không biết tên các ngôi sao bóng đá hiện nay, lấy tạm tên cầu thủ thế hệ trước vào vậy).

 

Cô Tăng Thanh Hà có đi xe Lexus thì đó là việc của cô, nếu xe do tiền lao động chính đáng có được thì mừng cho cô, nếu đó là tiền cô lừa được thằng cha dại gái nào đó thì thằng cha thiệt chứ Cavenui chẳng thiệt, nên Cavenui không quan tâm. Nhưng nếu ông chủ tịch tỉnh, lương nhà nước chỉ bấy nhiêu thôi mà có xe Lexus để đi thì lại khác. Nếu ông giải trình được cái xe đó là do tiền lao động chính đáng của ông mà có thì mừng cho ông, còn nếu không người ta có thể ngờ rằng cái xe riêng tư đó của ông rất có thể liên quan đến sản phẩm ông mang đến cho dân-chất lượng quản lý hành chính của ông. Nó rất có thể liên quan đến vụ đấu thầu xây dựng 1 cây cầu mà rồi mai này Cavenui sẽ phải qua lại hằng ngày. Và trước khi đề cập đến chuyện bằng cách nào có tiền mua xe, thì ít ra, cái tin ông chủ tịch tỉnh có xe Lexus không phải là tin lá cải, tin riêng tư nhà ông mà là tin đáng được công luận để mắt tới.

 

Ông Tom Hanks có loăng quăng giai gái thế nào (giả dụ thế) thì đó là tin lá cải, nhưng ông Bill Clinton ngoại tình thì cả nước Mỹ quan tâm, báo nghiêm túc đưa tin, quốc hội nghị luận. Phương Đông lại càng phải như vậy, cái sản phẩm các chính khách lớn mang đến cho dân- trị quốc, có liên quan đến chuyện đời tư các ông-tề gia.


Cho nên cháu gái ông nhạc sĩ Trần Tiến là ai Cavenui không cần biết, nhưng con gái con rể ông Nguyễn Tấn Dũng là ai thì rất nên biết. Biết đâu mai này trở thành đối thủ của nhau trong 1 vụ đấu thầu nào đó, né trước đi cho nó lành !

 

Bản tin của báo Sài Gòn Tiếp Thị, vì thế, không hề lá cải. Nó cũng không có nhiều chữ, ít ra là ít chữ hơn lời cảm tạ những người đã tiễn đưa thân mẫu 1 ông tổng báo đến nơi an nghỉ cuối cùng. Thế là được !

  

Ảnh : Tăng Thanh Hà- 1 diễn viên điện ảnh khả ái được Cavenui mượn tạm cái tên để trình bày trong entry này cho sinh động- không phải là ái nữ thủ tướng. Tất cả những tình huống gán cho những ngôi sao nổi tiếng đều là giả dụ, không phải là chuyện có thật.

Advertisements

7 phản hồi to “Nhân chuyện ái nữ thủ tướng lên xe hoa”

 1. Tobias said

  Tem nhé, Nhà thông thái.Về đám cưới này, em thấy có 1 tờ báo mạng đăng tin sớm nhất nhưng đuợc vài phút gỡ xuống. Đành tham khảo thông tin trên tacke.tk. Là chuyện mừng của thủ tướng 1 nước nên báo thì là cung hỉ chứ. Có khác gì công chúa vu quy đâu?

 2. Thieu_iot said

  Cái bài trên SGTT khéo được coi là tin hỗ trợ cho Somewhere-index ý chứ.

 3. Leila said

  lạ cái là mấy tờ báo chuyên đăng những tin lá cải lại không chộp lấy cơ hội đăng mấy tin này mới lạ chớ. Những chuyện tận đẩu tận đâu, ở tận Phi Châu còn tìm đăng đc mà chuyện này ko dám hó hé.
  Chỉ có đọc blog và diễn đàn mới có đc nhiều tin. Sẵn chộp đc câu này:
  cha nắm chính trị, con nắm kinh tế
  Thắng làm hoàng đế, bỏ ngai còn vàng

 4. VangAnh said

  dam cuoi gian di…

 5. kNiGHt said

  hehe anh nói không quan tâm thế mà những thông tin trong entry rất chi là đúng, vui nhỉ!

 6. Chu Thị said

  ừa, tui cũng ngạc nhiên sao chẳng báo nào đề cập, còn ít hơn cả đám cưới con gái tt Bush nữa.
  một entry sâu sắc và tỉnh táo!

 7. Skarlor said

  Mời xem: Con rễ của Thủ Tướng Việt Nam là ai?
  http://blog.360.yahoo.com/blog-egQu48o_c6npWyckGO8-?cq=1&p=120

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: