Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Lỡ

Posted by cavenui trên Tháng Mười Một 8, 2008

Ha Loi

Mấy ngày lụt lội và mất điện vừa qua, với bọn em là 1 trận chiến. Chiến đấu vì mình thôi chứ chưa làm được cái gì cho cộng đồng nên không có gì để khoe. Không ỷ lại vào Nhà nước, vào Thành ủy Hà Nội, tất nhiên, như mọi người dân Hà Nội không ai ỷ lại vào những lực lượng không hy vọng là có thể được hỗ trợ phần nào chứ đừng nói là có thể ỷ lại.

Mệt bơ phờ nên không có thời gian ngó ngàng đến blog, bây giờ hết lụt rồi em đem blog ra phơi.

 

2 tháng vừa rồi có 2 chuyện lố bịch ở tầm cao, tháng 10 là cái quyết định của Bộ Y tế về tiêu chuẩn người điều khiến xe máy, tháng 11 là cái tuyên bố của ông Phạm Quang Nghị. Giờ thì quyết định của Bộ Y tế rút lại rồi, ông Nghị cũng xin lỗi rồi, còn gì để nói.

 

Thật ra thì vẫn có. Bộ Y tế lỡ ra quyết định, nếu trình tự ra văn bản được tuân thủ nghiêm túc hơn thì sẽ không có cái quyết định chuối như thế. Ông Nghị lỡ lời, nếu ông cáo già chính trị hơn, cao thủ hơn, ắt sẽ không lỡ lời như thế. Nhưng ẩn đằng sau cái lỡ là cái thực. Việc các ông không coi dân là trọng, cụ thể là không coi quyền đi lại của người dân hay trách nhiệm bảo vệ người dân trước thiên tai là trọng thì vẫn còn nguyên đấy. Nếu không lỡ thì nó không bộc lộ ra.

 

Nếu không lỡ, sẽ không có cái quyết định chuối của Bộ Y tế. Nhưng rất có thể sẽ có chuyện quan chức Bộ Y tế về nhà nói với vợ: “Tức quá em ạ, bọn anh bị trói tay trói chân trong việc ra văn bản pháp luật, chứ nếu được tự do cấm đoán, anh cấm tiệt cái bọn đàn bà thấp bé nhẹ cân ngực lép đi xe máy ra đường, tống hết lũ chúng nó lên xe bus cho thủ đô lớn thứ nhì thế giới thêm văn minh lịch sự”.

 

Nếu không lỡ, sẽ không có bài phỏng vấn ông Phạm Quang Nghị gây ồn ào trong dư luận tuần qua. Ông Nghị sẽ không nói những lời như thế với phóng viên, nhưng rất có thể những lời tương tự ông sẽ nói với vợ trong căn phòng êm ấm không lụt lội nhà ông.

 

Khi say rượu người ta hay nói thật, lúc tỉnh táo thì có nhiều thứ người ta giấu kín trong lòng. Lỡ lời cũng vậy, lỡ nói ra những điều không nên nói (vì không có lợi) chứ trong rất nhiều trường hợp, thực sự đó chính là những điều người ta nghĩ.

 

Ảnh của Mai Ky lấy từ link dưới đây:

http://blog.360.yahoo.com/blog-fFlD3hY8eq.7k_ru4gTx?p=360#comments

Advertisements

Một phản hồi to “Lỡ”

 1. Mai ky said

  “Khi say rượu người ta hay nói thật, lúc tỉnh táo thì có nhiều thứ người ta giấu kín trong lòng”, một Bát cháo hành đúng thời điểm, chắc chắn sẽ ngon hơn Bát cháo Thịt lúc no nê!Giá như cụ Nghị thuộc những gì Nam Cao viết thì sẽ hiểu tại sao Thị nở lại thu phục được Chí Phèo!Chuyện lỡ lời chắc cũng chẳng xảy ra. 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: