Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Hoa hậu (2)

Posted by cavenui trên Tháng Chín 5, 2008

Thuy Top

Hậu hoa hậu còn gập ghềnh lắm/ Thắng cũng thương mà thua cũng thương (Nguyễn Duy)

 

1.

Lang thang các blog thấy các chị các cô các bác bàn tán rất nhiều đến vụ tân hoa hậu VN Thùy Dung (sao hok phải Thùy Dương?) xài học bạ giả. Lại ngạc nhiên sao ở cơ quan mình, giờ ăn trưa không thấy chị em bàn tán gì. Năm ngoái năm kia vụ tác phẩm văn học để đời của Lê Vân, tác phẩm điện ảnh để đời của Hoàng Thùy Linh được các nữ binh nhà em bàn ghê lắm. Năm nay thiên hạ vẫn bàn mà sao họ lại không? Vậy có thể suy luận ra rằng những khó khăn của đời thực thổi vào gáy chị em nhà em gấp gáp hơn thổi vào gáy chị em quân chỗ khác, có thể suy luận ra rằng công ty em đang làm ăn chật vật hơn các công ty bạn, có thể suy luận ra rằng Cavenui hỡi mi đang tụt hậu rồi chăng?

 

Hóa ra, các scandal kiểu Thủy Top (ảnh: cô này đẹp)-Hải Yến-Quang Hải, kiểu hoa hậu đôi Chân dài dài-từ Thiện chút chút-Mỹ kim nhiều nhiều v.v. cũng là 1 dịp để đo tình hình kinh doanh của các công ty.

 

2.

Lang thang các blog thấy các chị các cô các bác bàn tán vụ tân hoa hậu VN Thùy Dung hay quá, trong khi mình chả nghĩ ra được ý nào hay ho, tội gì không cóp:

 

Thieu_iot: 

Đoạn kết theo phong cách Vàng Anh: Hoa hậu lên TV trong một show 30′ với đầy đủ bộ sậu các thí sinh khác. Cô khóc lóc sụt sùi, em có lỗi, em không có tội, em chỉ mong một giấc ngủ ngon. Các thí sinh ôm ấp vỗ về. Khán giả xem xong vẫn mơ hồ không biết là cô có bằng PTTH hay không.

Đoạn kết theo phong cách Gái Nhảy: Hoa hậu họp báo ở hội trường, tập tễnh đi lên làm một diễn văn liệt kê những nghịch cảnh trớ trêu tước đi của cô cơ hội có bằng. Kết thúc diễn văn, cô không quên tố cáo thực trạng xuống cấp của giáo dục, văn hóa, xã hội… và kêu gọi các cô gái ngây thơ chân chính hãy nhìn gương cô mà liệu cái thần hồn.

Em còn nghĩ vài phong cách khác nữa, nhưng nhìn diễn biến thì thấy rất có thể kết cục sẽ là kiểu đại đoàn viên.

Hoa hậu đã có vương miện đính đá, nay có thêm cả bằng Bổ túc (cho văn hoá, không phải cho đá).

Ban tổ chức thừa nhận làm chưa chặt khâu thẩm tra bằng cấp, hứa rút kinh nghiệm cho các lần thi sau.

Các cơ quan quản lý thừa nhận quy chế thi hoa hậu còn nhiều bất cập, hứa chỉnh lý bổ sung trong nay mai.

Báo chí được một phen giật gân chạy tít câu view đã đời, tòa soạn có tiền quảng cáo, phóng viên có nhuận bút.

Khán giả cả nước quan tâm chăm chú đến tình hình hậu hoa hậu mà quên mẹ nó hết những chuyện như giá xăng giảm mà giá rau vẫn tăng, trước bạ ô tô tăng mà đường vẫn không hết tắc vân vân.

Vui chết bỏ!

http://blog.360.yahoo.com/blog-kXk9yZM8frK8Uz5UBIsasrDNSt56?p=7902&n=28500

 

Nghe Chửa 

Mấy hôm rày em các bác đọc liu mà lang lái lòng xuân.

Trước tiên là chiện hoa hậu. Giờ báo chí đang đăng hà rầm là em hoa hậu mới của chúng ta chưa tốt nghiệt phổ thông. Em chỉ sợ các bác lại chê em đanh đá, chứ em chứ muốn nhảy phắt lên, vén quần đến háng hoặc cao hơn nữa, rồi mắng cho cái đám thối mồm ấy một trận.

Vừa vừa phai phải thôi chứ! Tổ sư! Thi gì mà khó thế!

Nào là bắt con người ta phải trẻ. Lại bắt phải cao. Cao xong lại bắt chân phải dài. Chân không những dài mà còn phải to. Cả chục em khoe đùi nần nẫn to tướng ra như hàng bún móng. Chân to chưa xong phải thêm cả ti to. Nói chung khoản ti to này hơi khó nên châm chước cho thêm phần bụng mỡ. Em nào em nấy ngồi xuống là bụng gợn sóng cuồn cuồn những ngấn. Ấy thế chưa đủ mà lại bắt con người ta phải thông minh. Thông minh chưa đủ phải yêu hòa bình. Mà yêu hòa bình lại còn phải giàu lòng từ thiện. Cứ tưởng từ thiện là trong lòng mà ra, hóa ra xã hội phát triển, từ thiện ngày nay có điểm số sách vở qui định đàng hoàng. Đấy! Làm người đẹp khó như con chó thế mà giờ lại còn đòi con người ta phải tốt nghiệp phổ thông. Thật là ép người quá đáng mà! Ác quá con tê giác!

Em ngồi ngẫm thì thấy đồng bào lũ lụt hay là trẻ mồ côi hẳn là sung sướng lắm. Đang nghèo khổ đau thương bỏ bố ra nay được cái vinh hạnh được trở thành tiêu chí đánh giá cho hàng chục các em xinh tươi đang thèm khát danh vọng. Chắc bà con nhận được quà do các em ưỡn ẹo đi nhẹ nói khẽ đánh rắm duyên kiếm cho hẳn cũng thấy mở mày mở mặt.

http://blog.360.yahoo.com/blog-AB2IQBIldLXjmeyActGJsTjm0Eiq?p=826#comments

 

 

3.

Không lang thang blog nữa, em chat với một bác ở trên cao.

Bác bảo:

Việc báo chí Việt Nam được tự do đặt vấn đề về những sai phạm có thể có ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cho thấy ở Việt Nam không hề có vùng cấm cho hoạt động báo chí, lề bên phải rộng tám thước thênh thang. Trong trường hợp báo chí chứng minh được là có sai phạm thì Đảng và Nhà nước Việt Nam trước sau như một kiên quyết đấu tranh chống tiêu cực. Chúng ta coi đây là quốc sách, là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của đất nước. Mọi sai phạm đều sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, không loại trừ ai, dù có là hoa hậu Việt Nam.

 

Em bảo:

Em nghĩ nếu cô hoa hậu có bị tước vương miện thì bù lại Ban Khen thưởng Kỷ luật TW nên trao thưởng cho cô, gia đình và nhà trường của cô, ông Dương Xuân Nam báo Tiền Phong của cô vì họ là những nhân chứng hùng hồn cho sự thật không thể chối cãi về tự do ngôn luận và thông tin đa chiều ở Việt Nam.

 

Rồi sực nhớ ra, em bổ sung:

Trong danh sách những người được khen thưởng nên có cả đạo diễn Quang Hải, diễn viên Hải Yến và stylist Thủy Top nữa bác. Vì lý do hoàn toàn tương tự.

 

Nhất định trong danh sách phải có Thủy Top (ảnh: cô ấy đẹp) bác nhé.

Advertisements

4 phản hồi to “Hoa hậu (2)”

 1. Thieu_iot said

  Hôm nọ em còn viết mấy cái đoạn kết theo phong cách Dạ Yến, Casablanca nữa cơ, nhưng viết xong đọc lại thì thấy mấy đoạn kết này túm lại đều thuộc phong cách Mission Impossible nên chỉ dám đưa ra 2 đoạn kết tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc nhất. 😀

  Vụ này vẫn sốt trên mạng (các topic về hoa hậu ở Tathy, TTVNOL, Webtretho… đều ùn ùn khách), còn ngoài đời thì nguội ngắt. Em thấy các bản giao hưởng hợp xướng vang lên ở quán bia hơi chè chén vẫn chủ yếu là cung dzô và đô (cả trưởng cả thứ cả thăng cả giáng).

 2. Cavenui nên sưu tập thêm đoạn kết có phong cách mẹ Đốp cho thêm phần đậm đà bản sắc dân tộc, cái này mới có phong cách hiện đại.
  Tội nghiệp các em quá. Ơn trời, mình không có con gái.
  Rút kinh nghiệm, nếu Cavenui nếu có đi thi Hoa hậu quí bà thì chuẩn bị sẵn bằng cấp cho đàng hoàng nhé!

 3. Linh said

  Cụ Tố Hữu dạy thi “bắn súng” là hiểu theo nghĩa các anh Nguyễn Đình Thi, Nguyễn Hữu Đang, Tô Hoài (với 1 anh nữa quên tên) đọ súng (xem chương Tô Hoài, sách Nguyễn Đăng Mạnh). Thi hoa hậu xogn rồi, giờ là đến đoạn các bác đang thi súng với nhau đấy chứ, bác Cavenui thắc mắc gì.

 4. Cavenui said

  Cập nhật thông tin:

  Comment của bác Minh Minh trong blog Linh
  Trong một xã hội cứ mỗi km vuông lại có tới 3 đồng chí Nguyễn Việt Tiến sống vui khỏe nhởn nhơ thì mình không quan tâm lắm tới những thứ nghe to tát nhưng trừu tượng và sáo rỗng như chân thiện mỹ, duy tâm hay duy tình hoặc duy vật hoặc nguyễn duy gì cả sất . Mình chỉ thấy em Thùy Dung xinh xắn, hiền lành là mình thích, mình ủng hộ chăm phần chăm. Tốt nghiệp tiểu học hay chưa tốt nghiệp tiểu học chả có gì quan trọng, thi hoa hậu chứ có phải bảo vệ luận văn tiến sĩ đâu. Nếu thấy luật lệ chuối quá thì sửa lại cho sự xinh đẹp lên ngôi.

  Với lại, nam nhi chúng ta không nên quá khắt khe với gái, dẫu họ 18 hay 81 tuổi. Mình thấy chuối khi chứng kiến bao nhiêu đấng nam nhi hả hê bỉ bai chế giễu hay mỉa mai một cô gái mới 18 tuổi.

  Lê Duẩn có tốt nghiệp tiểu học đâu mà cũng làm tổng bí thư hơn 30 năm, vậy mà có ai nói gì đâu.
  http://blog.360.yahoo.com/blog-LHs64Q8nc6oA.KIg0brqXw–?cq=1&p=15239#comments

  Bắt chước chị Mỹ Linh em chat với Mozart, em cũng chat với cụ Tố Hữu. Cụ dạy bảo:
  Có gì mà phải xoắn? Thi hoa hậu thì hay ho cái gì mà phải phân vân cô nào xứng đáng hơn cô nào? Khoe mông khoe vú chứ được cái gì? Mà chị em xấu họ lại tủi thân ra! Sao không thi bắn súng?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: