Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Entry for August 04, 2008

Posted by cavenui trên Tháng Tám 4, 2008

Obama

Cuối cùng thì “đài ta” cũng mở miệng. Như cách nói ở TNXM là “kẹp 7 hoành tráng”, ngoài 4 bác có chức vụ ở 2 báo lớn Thanh Niên, Tuổi Trẻ còn có 2 chị tham ô ở báo Người cao tuổi (mặt mũi báo ni ra răng em chưa hề chộ) và 1 phóng viên tờ KH&ĐS cùng bị tước thẻ nhà báo một lượt. Về 4 bác lơn lớn thì như em đã viết ở entry trước, em không chia buồn, mong rằng các bác ấy dám chơi dám chịu, dám chịu để dám chơi hơn. Về 2 chị tham ô cũng không có ý kiến gì, nếu thông tin tham ô là đúng thì bị trừng phạt là phải. Chỉ thương hại anh chàng Dũng, theo “đài địch” nói thì anh này bị tước thẻ vì chụp hình các quan chức đang ngủ trên máy bay đường dài, nếu đúng lý do như vậy thì án kỷ luật quả là lãng nhách, 1 tai nạn cực kỳ vô lý kiểu như đang ngồi nhà thì bị xe điên tông phải, chết thật tức tưởi. Tất nhiên em phải viết rất cẩn thận “nếu đúng” vì biết đâu, còn lý do nào khác thì sao. Nhưng khổ nỗi “đài ta” không chịu nói lý do thì phải tạm tin “đài địch” vậy, biết sao bây giờ. Khổ nỗi, biết là không nên nghe đài địch, thế nhưng mấy tin đài địch đưa trước đài ta, ví như tin bác Kiệt qua đời, đài địch đúng, mới chết!

 

Đài ta đưa tin ông Vũ Mạnh Chu, trùm bản quyền đề xuất áp phí bản quyền vào giá đĩa CD trắng. Giời ạ, em mua đĩa CD trắng là để sao chép dữ liệu, thay cho chép vào giấy, ví dụ cóp các bài viết trong blog của mình vào đĩa, phòng yahoo bị hacker đánh sập (như website Techcombank) thì còn lôi đĩa ra đọc lại những gì mình viết thẩm du thân tình. Nhưng nếu đề xuất của bác Chu được chấp nhận, để làm việc ấy, em còn phải trả tiền cho mấy ông nhạc nhẽo nhạt nhẽo, xót ruột thật. Chợt nhớ chuyện tiếu lâm có bà bảo ông bảo vệ là có ý định hiếp dâm bà vì mang theo dụng cụ hiếp dâm trong người. Nay bác Chu bảo em có ý định sao chép nhạc vì có đĩa CD trắng là phương tiện có thể sao chép nhạc. Tinh thần vì bản quyền đang lên cao vời vợi, em đề xuất ai mua giấy A4 cũng phải trả ít phí cho các NXB vì có khả năng người ta dùng giấy để photocopy sách, trốn tiền tác quyền.

 

Vừa móc được ở 1 hiệu sách cũ cuốn “Phê phán các quan điểm sai trái”- Tạp chí Thông tin công tác tư tưởng, Hà Nội-2002, lưu hành nội bộ do Tiến sĩ Đào Duy Quát làm chủ biên. Cuốn này in chữ Mật to đùng ở trang bìa mà chỉ mất có 10K là mua được. Rẻ thế thì em kiên quyết nghe nhời đài ta.

Các tác giả lấy lời dạy của VI Lê Nin làm kim chỉ nam: “vấn đề đặt ra chỉ là như thế này: hệ tư tưởng tư sản hoặc hệ tư tưởng XHCN…, mọi sự xa rời hệ tư tưởng XHCN đều có nghĩa là tăng cường hệ tư tưởng tư sản”. Chỉ sau vài trang đã thấy bác Hồng Vinh nghiêm giọng mắng ông Bush tổng thống Mỹ khi ông này, sau vụ 11/9 lớn lối yêu cầu các quốc gia “hoặc là đứng về phía Mỹ chống khủng bố, hoặc đứng về phía bọn khủng bố”.

Lập trường tư tưởng của các tác giả thật sự kiên định vững vàng. Chẳng hạn như các tác giả phê phán sự cường điệu nền kinh tế tri thức, coi đó là “cường điệu phiến diện lực lượng sản xuất để bác bỏ học thuyết về hình thái kinh tế-xã hội”. Hùng hồn nhất là bác Hồng Vinh, người đập lại những rao giảng về nhân quyền từ phía Mỹ bằng 1 bức tranh nước Mỹ xấu kinh khủng.

Nước Mỹ, theo bác Vinh, là nơi tràn đầy bạo lực (bác liệt kê một loạt số liệu thống kê về số vụ án bạo lực, số người bị mưu sát, số Tổng thống bị ám sát, số người có súng…) rồi hỏi “có nước nào loạn xạ đến như vậy không?”. Bác kịch liệt lên án phim ảnh bạo lực: “Riêng hãng truyền hình Colombia được xếp là 1 trong những hãng tương đối sạch sẽ ở nước Mỹ thì 1 giờ cũng có 3,2 cảnh bạo lực. Như vậy phim ảnh bạo lực nước Mỹ đã tác động rất lớn để hành vi phạm tội của thanh, thiếu niên Mỹ”.

Thứ 2, nước Mỹ theo bác Vinh, là nơi quyền tư pháp của công dân bị xâm phạm nghiêm trọng. Giải thích: số án tử hình ngày càng tăng, số người bị giam giữ trong nhà lao Mỹ đứng đầu thế giới và ngày càng có thêm nhiều hành vi vô nhân tính (dẫn chứng bằng vụ 3 công ty hỏa táng ở Atalanta trong 15 năm đã ném ít nhất 300 thi hài vào rừng thay vì hỏa táng theo thỏa thuận với thân nhân người chết).

Thứ 3, tình trạng nghèo đói, vô gia cư ở nước Mỹ ngày càng tăng lên (Theo số liệu Bộ Lao động Mỹ công bố, số người sống nhờ vào chế độ cứu tế hiện nay là 4,02 triệu người hơn 2 triệu người không có nhà ở, ban đêm những người này thường ngủ ở vỉa hè, công viên, trong các thùng xe rác).

Thứ 4, sự bất bình đẳng nam nữ trong xã hội Mỹ đang gia tăng, mà nghiêm trọng nhất là phụ nữ bị bạo lực đe dọa (cứ 15 giây thì có 1 phụ nữ bị đánh, hàng năm có khoảng 700.000 vụ phụ nữ bị cưỡng hiếp).

Thứ 5, theo bác Vinh, nước Mỹ là quốc gia điển hình của sự phân biệt chủng tộc. Và thứ 6 là sự can thiệp thô bạo vào các nước khác.

 

Cuốn sách hùng hồn như thế, đanh thép như thế, sao phải đóng chữ Mật nhỉ? Em đã có câu trả lời rồi, nhưng cương quyết không tiết lộ bí mật quốc gia đâu.

(ảnh: ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ: Obama)

Advertisements

5 phản hồi to “Entry for August 04, 2008”

 1. Don Kar said

  Hic, em kính cẩn nghiêng mình trước bà chi Cavenui này.
  Lời lẽ của chị còn hơn mười bố đờn ông cộng lại.

 2. NO NAME said

  Hôm nghe tivi phát tin này, em nín thở đợi xem lý do có được nêu ra không. Chẳng thấy gì. Đành thở dài cái sượt.

 3. Korolbo said

  Mật là chỉ để ta xem, địch không được xem, lộ bí mật của…địch, địch sẽ nắm đựơc điểm yếu của địch để địch khắc phục mà có vẻ như chuyện này đã xảy ra nên địch mới cho Obama ra ứng cử tổng thống đấy.

 4. Bông said

  loi binh khong lien quan den entry, Anh Obama nay dep trai qua!

 5. Ong_vo_ve said

  Đúng là xã hội tư bản thối nát nhỉ ??? sao bì được với thiên đường XHCN ở nước ta….hahaha

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: