Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Hoa hậu

Posted by cavenui trên Tháng Sáu 6, 2008

HaAnh

Chủ đề hoa hậu “hoàn vũ Việt Nam” đang sốt, em cũng bon chen làm cái entry này để câu page views.

 

Kể chuyện cho có đầu có đuôi chắc không cần thiết? Đại loại dư luận bàn nhiều về cách ứng xử của cô Hà Anh (ảnh) ở trận chung kết, mí cả cúp vàng về tay cô Thùy Lâm (tên thật cổ là gì các bác?) có hợp lý hay không?

Em không pro cũng không anti cô Anh cô Lâm. Giống như bác Minh Minh trong 1 entry của bác Linh: I am Ba Phải, not Ba Dũng. Tức là cái vụ hoa hậu hoàn vũ này, em không biết-không bàn-không kiểm tra.

 

Em Ba Phải là vì:

– Về phía em: em chưa có ý định mở rộng hoạt động kinh doanh sang ngành giải trí.

– Về phía cuộc thi: cuộc thi hoa hậu “hoàn vũ Việt Nam”, cũng giống như cuộc thi hoa hậu “hoàn vũ hoàn vũ”, cũng giống như Vietnam và American Idol, cũng giống như Đường lên đỉnh Olympia và thi Olympic toán quốc tế, cũng giống như Sao Mai điểm hẹn và Eurovision, v.v. đều không phải là những cuộc thi khẳng định đẳng cấp nghề mà chỉ là 1 cuộc thi tạo cơ hội cho ai đó chập chững vào đời vào nghề thôi. Chỉ một số rất ít người thắng cuộc sau này khẳng định được đẳng cấp (ví dụ như ABBA ở Eurovision), còn phần lớn người chiến thắng đều bị lãng quên rất nhanh (ví dụ hỏi các bác ai là Hoa hậu hoàn vũ hay Hoa hậu Thế giới năm ngoái chắc chắn các bác phải nhờ anh Google mới trả lời được).

 

Mà vì những cuộc thi loại này không có ý nghĩa nhiều nên chuyện ai thắng ai thua chẳng quan hệ gì đến chúng ta, đại diện VN bị loại từ vòng ngoài hay đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ, cũng giống như đội bóng đá VN có vô địch Sea Games hay không, cũng giống như cốc cà phê ở VN hay ở Angola được ghi tên vào sách kỷ lục Guiness v.v. thì nước ta vẫn thế, lạm phát vẫn cao, tham nhũng vẫn nặng và ngôn luận vẫn chỉ tự do ở 1 lề đường. Đại diện VN thi Hoa hậu Hoàn vũ là cô Hà Anh hay cô Thùy Lâm hay cô Bưởi cô Thắm nào đó thì đồng USD vẫn lên giá không cưỡng được, cổ phiếu vẫn xuống không cưỡng được.

 

Em Ba Phải nhưng vẫn phải ngó qua thông tin về cuộc thi tí ti, để mở entry này tám với các bác.

Em ngó qua blog của bác gì mẹ cô Hà Anh, đọc lướt bà mẹ tự hào và tự tin vì con viết gì rồi ngó xuống phần comments có tới hơn 300 chiếc.

 

Dù cuộc thi chẳng có ý nghĩa gì nhưng nếu TV cho ta coi không mất tiền, vào cái thời buổi mà nhạc thì đạo của nước ngoài, đá bóng thì bán độ, phim xem đoạn đầu đã đoán được đoạn sau, mất gì mà không xem hoa hậu cho đổi món. Xem xong thì bình phẩm đôi câu, tranh luận với nhau ở cơ quan giờ ăn trưa, đại loại con này xấu điên mà đoạt giải, không không, nó được giải là đúng mẹ nó rồi, cái con kia mới gọi là tinh tướng. Cho vui! Có khi phán xong rồi không nhớ mình vừa phán gì, nói câu tiếp theo hóa ra ngược mẹ nó với câu trước. Vui là chính, đúng sai gì ở đây, chính tà gì ở đây!

 

Nhưng cái phần comments dài dằng dặc kia hình như không phải để cho vui như thế. Nhiều bác xấn xổ nhảy vào mẹ con cô Hà Anh, nhiều bác khác lại xấn xổ nhảy vào mấy bác vừa nhảy.

Nhiều bác chửi cực kỳ hay, lập luận cực kỳ chặt chẽ, chắc chắn phải bỏ vào đó nhiều tâm sức.

Nhiều bác dọa đập nhau vì mấy cái cô vớ vẩn chẳng phải em chồng, chẳng phải đồng nghiệp, chẳng phải hàng xóm nhà mình.

 

Em tự hỏi tại sao nhiều bác lại phải mất công như thế, hao tổn công sức như thế vì ba chuyện tầm phào.

Rồi em tự giải thích rằng: các bác không chửi được con em chồng, con bé đồng nghiệp, con mụ hàng xóm, thôi thì trút hết căm hờn trên bàn phím vào mấy cái nick vậy.

 

Chuyện sân Vinh, thưa thầy, em đã hiểu.

 

PS 1: Thật ra, em chưa bỏ nhiều công sức tìm câu trả lời, nên cái câu trả lời ở trên rất có thể sai, mà hình như, chắc chắn là sai.

PS 2: Một số bác quan tâm đến vụ này vì lý do nghề nghiệp (nhà báo văn nghệ, nhà tổ chức show v.v.) hay cá nhân (quen biết với các nhân vật chính) em không nói đến đâu ạ.

Advertisements

11 phản hồi to “Hoa hậu”

 1. Hoang Linh said

  HHHV Việt Nam và các cô chả liên quan gì đến mình, nhưng vì đài báo (của ta) cứ tra tấn mình hàng ngày, nên mình cũng… bực, cứ phải góp ý này nọ cho nó khoái khẩu 🙂
  Quyền công dân mà…

 2. VangAnh said

  đời nó thế… có đói mà đi coi hh nó cũng cam lòng

 3. Cáo said

  Đọc phần comment đó trên Blog mẹ HA và một số topic trên các diễn đàn mới thấy rằng nhu cầu phải chửi mắng 1 ai đó thật là cao. Thêm nữa, người ta cũng có nhu cầu dạy dỗ và thể hiện mình cao quý nhân danh một số thứ trong khi có người trong số họ cũng từng/đang mắc sai lầm. Có những người nhìn việc này cay độc và ghê gớm đến không ngờ.

  Mình chả bênh HA và đánh giá rằng cô ấy xử sự chưa đươc “pro” trong những thứ ưa hình thức như cuộc thi này. Nhưng mình sợ hãi với một số người comment cay độc. Lôi cả họ hàng rồi lý lịch người ta lên.

 4. “Nhiều bác chửi cực kỳ hay, lập luận cực kỳ chặt chẽ, chắc chắn phải bỏ vào đó nhiều tâm sức.

  Nhiều bác dọa đập nhau vì mấy cái cô vớ vẩn chẳng phải em chồng, chẳng phải đồng nghiệp, chẳng phải hàng xóm nhà mình”

  Rồi một số bác như bác Cavenui lại phải kỳ cạch ngồi viết một entry xắc mắc tại seo phải mất nhiều người rỗi hơi thế 😀

 5. Quỳnh Vy said

  Thời buổi công nghệ thông tin được toàn-cầu-hoá, con người lại trở nên rảnh rang hơn.
  Từ khi rảnh rang hơn, con người lại trở nên cay nghiệt hơn.

  May quá! Em không biết cái blog có hơn 300 cái còm kia.

 6. Đọc xong cái biên tập của VA bèn chạy qua đây đọc nguyên văn entry Hoa Hậu của CVN. Thấy nội dung viết comment bên VA không có gì thay đổi mà còn khẳng định là entry này rất nên thưởng thức !

 7. Fun Cafe said

  Tớ cũng đọc bên TTX Vành anh nên mới biết bò qua thăm lại bạn cũ:) Bên đó nội dung như rứa, chỉ có chữ to hơn, nền đen 🙂

 8. blank said

  Em thì thắc mắc đây có phải là di sản của cái thời mà ăn thịt gà người ta cũng phải đem xương đi chôn vì sợ hàng xóm nhìn thấy hay không, hoặc một cái gì đó xa xôi hơn nữa chưa nghĩ ra 😀

 9. một entry hay . cảm ơn !

 10. Hoa Long said

  thời đại này là thế giới mở, tự do thông tin, tự do ngôn luận nên ai cũng muốn góp vài lời của mình vào chuyện thiên hạ

 11. Hoa Long said

  à, sẵn tiện cũng bốn điều vài chuyện với chủ blog, k hiểu sao thế hệ thanh niên ngày nay ít quan tâm đến tình hình chính trị xã hội đất nước, hơn 90% bạn bè của mình rất thờ ơ trước những việc này, họ cứ lo kiếm tiền, rồi nghĩ rằng mình chẳng làm thay đổi được gì, mặc kệ, đến cả những người làm nghề báo cũng thế… hèn chi VN ì ạch

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: