Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Entry for May 19, 2008

Posted by cavenui trên Tháng Năm 19, 2008

NguyenVanGiau

Cuối cùng thì người ta cũng gõ vào đầu anh Nguyễn Văn Giàu (ảnh)-Thống đốc Ngân hàng Nhà nước để anh nhớ rằng VN có Bộ Luật Dân sự, dù nó có ngớ ngẩn đi nữa thì vẫn cứ là Bộ Luật Dân sự chứ không phải là cuộn giấy chùi đít. Cái khoản 1 điều 476 của nó quy định lãi suất cho vay của các ngân hàng, tuy là do ngân hàng với bên đi vay thỏa thuận, nhưng không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước, nhằm chống nạn cho vay nặng lãi, vẫn có hiệu lực và sự vi phạm pháp luật một cách công khai, kéo dài duới sự bảo kê của anh, đã đến lúc phải chấm dứt.

Từ nay hoạt động cho vay của các ngân hàng sẽ phải tuân thủ pháp luật và điều đó nghĩa là, vào thời điểm này, lãi suất cho vay của các ngân hàng không được vượt quá 18%/năm.

 

Các gái đừng vội mừng rằng giờ đây chi phí vốn vay sẽ giảm, thời buổi khan tiền này, các ngân hàng thương mại chẳng phải là những cái đầu chỉ toàn mút xốp để vui vẻ cắt giảm lợi nhuận của mình trong khi tín dụng bây giờ quá rủi ro. Chắc chắn họ sẽ có cách bù đắp phần bị mất do giảm lãi suất. Thông qua phí. Chắc chắn họ sẽ tăng phí và có thể sẽ vẽ ra nhiều loại phí mới.

 

Và việc tiếp cận vốn ngân hàng chắc chắn vẫn sẽ khó khăn. Cavenui được tái cấp hạn mức tín dụng nhưng không được tăng hạn mức, tay tổng giám đốc ngân hàng cổ phần nói rất thẳng thắn: “Bác Núi thì em tin hơn tin Đảng tin Chính phủ, nhưng khách hàng của bác giờ đây cóc có vốn ngân hàng, có thể chúng nó sẽ không thanh toán đúng hạn cho bác, thế thì bọn em cũng đứt. Thôi năm ngoái bao nhiêu thì năm nay bấy nhiêu, chờ Đảng ta nghìn mắt nghìn tay cải thiện tình hình rồi ta tính tiếp”. Nó nói thế là đúng, không giận nó được.

 

Nói chung thời buổi bây giờ là cực kỳ khó khăn, những dự án hoành tráng phải đành xếp lại. Nhưng khó khăn lại có cái hay là thử thách con người ta, nếu mình thật sự xoay được cách, có được cơ hội ngon thì các ngân hàng cũng không buông mình được.

Advertisements

2 phản hồi to “Entry for May 19, 2008”

 1. “Không phải là cuộn giấy chùi đít” –>> không phải à?! ;))

 2. em mình thế chấp BĐS vay tiền cho cty 1tỷ 500 tr đã 5 năm. nay tái ký lãi 2 % tháng là 24% năm. bây giờ chỉ khi 100.000 đ = 1 usd mình mới coi như xù nợ ngân hàng hê hê ai thắng ai . Hãy đợi đấy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: