Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Nói chuyện bóng đá trên TNXM (2)

Posted by cavenui trên Tháng Tư 17, 2008

Zidane

Vâng, chúng tôi thua

http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=4114

 

10/7/2006

LANGTU

Vâng tôi biết, Pháp đã mất cúp vàng. Pháp đã không còn được ôm hôn vinh quang tối thượng nữa. Nhưng đội tuyển xanh lam có thể ngửng cao đầu. Pháp đã đàn áp tuyệt đối suốt hiệp hai đội Ý. Và nếu còn chơi nữa Pháp có thể sẽ lập bàn. Thắng bởi phạt đền thì không có gì ghê gớm lắm, và thua bới phạt đền thì không có gì đáng ngượng cả. Nhưng Thượng Đế đã quyết rồi, Ý đã thắng để cân bằng định mệnh.

Vâng, Zidane đã bị đuổi ra với thẻ đỏ, anh có lý do của anh, bạn có nổi giận không khi kẻ khác chửi mẹ của bạn ? Nhưng anh vẫn còn mãi mãi trong trái tim của dân Pháp và của dân hâm mộ bóng đá.

<…..>

Không có huân chương nào treo nặng cổ như huân chương bạc, và cũng không có đôi vai nào đáng kính nể hơn đôi vai già của các anh.

Vive la France. Vive Zidane, Viera, Thuram, Ribery, Henry, Barthez…Vive bóng đá. Vive tinh thần thể thao. Tối nay, tôi thua cùng các anh, buồn khôn kể.

 

Hồ Minh Trí

Bóng đá, vốn dĩ là một trò chơi và mãi mãi vẫn chỉ là trò chơi. Một trò chơi chỉ được tồn tại và phát triển khi và chỉ khi nó mang nhiều kịch tính và đem lại sự hứng khởi cho những người thưởng thức nó. Những người thưởng thức trò chơi bóng đá chắc chắn không phải là hai mươi mấy con khỉ đột đang chạy như ngựa trên sân, cũng không chỉ là mấy chục ngàn thằng rỗi hơi ngồi đồng hơn 2 tiếng đồng hồ trên khán đài để cổ vũ cho một nửa của đám khỉ đột đó; mà là tất cả thế giới chúng ta, hàng tỷ người đang đón chờ những kịch tính trên sân cỏ, đón chờ những màn kịch được diễn tùy hứng của hai mươi mấy con khỉ các màu da và những trò tán dương kệch cỡm trên khán đài của mấy vạn con khỉ khác. Bởi thế, đội khỉ nào thắng, bọn khỉ đen trắng lẫn lộn hay bọn khỉ tuyền màu trắng, đều không có chi quan trọng. Quan trọng là kịch tính. Vâng, kịch tính!

Chú khỉ Nguyễn Dỹ Đan, chú khỉ cưng đầu trọc của anh và của nhiều con người văn minh khác, là một chú khỉ vui tính và biết diễn trò kịch tính. Chú là một con khỉ thông minh và luôn hài hước hóa những trò chạy nhảy nhàm chán trên sân cỏ bằng những trò vui xen kẽ. Chú không bị câu nệ của cái gọi huy chương vàng, của cái gọi là cúp vàng, mà mục tiêu diễn trò VLC của chú chỉ để mua vui cho chúng ta – những người văn minh.

Cú húc đầu tùy hứng của chú khỉ Dỹ Đan vào ngực của một chú khỉ đội bạn, quả thực đã mang lại niềm hứng khởi vô bờ cho anh và cho hàng triệu người đang xem xiếc, đem lại nụ cười sảng khoái cho hàng triệu triệu khán giả đang uể oải ngủ gật trước một trò khỉ nhàm chán kéo dài hàng tháng trời.

Viva Dỹ Đan! Viva những chú khỉ trong rạp xiếc!

 

Miu

Cũng cú húc đầu của anh cho thấy đám đông hàng triệu con người kia còn mọi rợ và tàn bạo đến thế nào. Chúng chỉ biết la ó và nhe răng ra cười, đích thị là những con khỉ đu cây. Chúng không thể hiểu được rằng cú húc đầu của Zizou vĩ đại dậy cho chúng biết bài học đầu tiên của con người : phải biết đấu tranh và tự vệ, phải có lòng tự trọng của một con người. Nếu là người đàn ông, bạn cần phải biết dũng cảm đấm thẳng tay vào mõm thằng sỉ nhục mình – nếu bạn không có một cái đầu vĩ đại, để dạy cho thằng này một bài học nếu FIFA không biết dạy cho nó.

Viva người hùng Zizou vĩ đại! Viva lòng quả cảm của anh

 

LANGTU

Thực ra cái cúp vàng là cái chó gì so với lòng tự trọng. Ừ thì Zidane đã mất bình tĩnh để cho bọn nó khiêu khích, ừ thì Zidane đã làm giảm giá trị của đội Pháp khi anh vốn là người tổ chức vĩ đại và là quân bài chủ lực, ừ thì Zidane đã ra đi khi không ở trên đỉnh vinh quang sáng chói. Có điều, Zidane chưa bao giờ gian lận, chưa bao giờ kiêu ngạo, anh rất khiêm tốn, anh rất người, vì thế anh đã, đang và sẽ mãi mãi ở trong trái tim chúng tôi.
Chính cú húc đầu của anh lại càng đưa anh vào lịch sử hơn mọi trò đểu giả khác.

<….>

 

Happiness

Lãng 4` viết ngu bỏ mẹ

Trích: Thực ra cái cúp vàng là cái chó gì so với lòng tự trọng

Đã thế thì tham dự đội tuyển, đá bóng làm đ’ gì? Nếu đã coi lòng tự trọng của một cá nhân cao hơn vinh quang cho đất nước mình, dân tộc mình, thì sao ko ở nhà đê? Rules of the game là như thế, chửi bới thì được, còn húc đầu thì ko. Chửi bới, thực ra cũng sẽ có cách xử đối với chửi bới, cũng như húc đầu có cách xử của húc đầu, khác nhau. Nếu coi rules như thế là đểu giả, t
hiếu tự trọng, thì ngay từ đầu sao ko ngồi ngoài, cút đi chỗ khác mà đấu tranh và tự vệ? Còn rúc đầu vào làm đ’ gì?

Hành vi của chú hói, có thể thông cảm và bỏ qua. Thông cảm và bỏ qua, vì bọn cầu thủ nói chung, trừ một số cá nhân xuất chúng có thể kể tên và đếm trên đầu ngón tay, thì vẫn là bọn ít học, kém văn hoá, đầu óc ngu si tứ chi phát triển. Đá bóng cần những yếu tố bản năng, nhưng nhiều đứa còn đem cái bản năng đó vào cách hành xử ngoài sân cỏ.

Bỏ qua vì bỏ qua, nhưng ca ngợi những hành động bản năng đó, như em Miu trên kia, thì cực kỳ là lố bịch, đáng cười. Hô hào kiểu như em, chính là khuyến khích những hành xử mọi rợ và tàn bạo, có thể đẩy xã hội văn minh dựa trên trật tự và luật lệ về với cộng đồng loài khỉ. Bọn trẻ con ngoài đường xiên dao vào bụng nhau, vì “bị nhìn đểu”, chắc nó cũng tự trọng giống như Miu thôi.

Còn đám đông hàng triệu con người nhe răng ra cười đấy, nó đ’ cần chú hói dạy dỗ cái gì hết, đơn giản vì chính họ giả tiền để chú Zidane múa may trên sân, ko chỉ một giải bóng này, mà mười mấy năm qua, để chú lên đỉnh vinh quang sáng chói và đi vào lịch sử. Nếu không có họ, thì một chú con lai gốc Algerie cùng lắm cũng chỉ kiếm được một chân cửu vạn ở bến tàu Bordeaux hay Marseilles là hết cấp!

 

LANGTU

Hấp này mới dốt !

Nếu đã coi lòng tự trọng của một cá nhân cao hơn vinh quang cho đất nước mình, dân tộc mình, thì sao ko ở nhà đê? Rules of the game là như thế, chửi bới thì được, còn húc đầu thì ko. Chửi bới, thực ra cũng sẽ có cách xử đối với chửi bới, cũng như húc đầu có cách xử của húc đầu, khác nhau. Nếu coi rules như thế là đểu giả, thiếu tự trọng, thì ngay từ đầu sao ko ngồi ngoài, cút đi chỗ khác mà đấu tranh và tự vệ? Còn rúc đầu vào làm đ’ gì?
********
Đ’éo ai bảo luật là đểu giả đâu mà chú bịa tạc ra thế ? Chiện nó tham gia thi đấu là một chiện khác hoàn toàn với chiện nó có quyền phản ứng khi nó bị thằng khác chửi mẹ nó lên. Nếu là chú khi bị chửi bố mẹ lên chắc chú không dám làm gì đâu nhỉ ? Con người sinh ra có bố mẹ là thiêng liêng nhất mà còn không dám bảo vệ thì làm cái chó gì trong đời nữa ? Mà nó húc thằng kia thì nó cũng bị trừng phạt rồi, luật cũng được áp dụng đấy chứ có phải không đâu mà chú lèm bèm gì ? Mà cu Materazzi kia đã bị phạt cái gì chưa ? Công bằng đ’éo gì mà thế ?

Chơi trong một cuộc thi đấu với luật ko có nghĩa là cái gì cũng phải ngậm tăm mà im mà làm như con chó.Về mặt ích lợi tiền nong thì nên tuân thủ, thậm chí về mặt lợi ích vinh quang quốc gia thì phải tuân thủ, nhưng còn về đạo đức thì sao ? Người ta trước hết là con người, có những nguyên tắc đạo đức cá nhân cơ bản, chú ko trung thực được với chính chú thì còn nói gì đứng ở trên đời nữa ? Nếu nói như chú anh hỏi chú giả sử chú đi lính, cấp trên chú ra lệnh giết mẹ nó hết dân già trẻ trai gái một cái làng đi vì lợi ích hay vinh quang quốc gia chú có làm không ? Có những hoàn cảnh cái lợi ích tập thể cũng còn phải đặt dưới cái đạo đức cá nhân. Mà chú Zidane đây là cá nhân cầu thủ đá bóng, chứ có phải chính trị gia đ’éo đâu mà đòi hỏi nó hy sinh nhiều thế ?

Bỏ qua vì bỏ qua, nhưng ca ngợi những hành động bản năng đó, như em Miu trên kia, thì cực kỳ là lố bịch, đáng cười. Hô hào kiểu như em, chính là khuyến khích những hành xử mọi rợ và tàn bạo, có thể đẩy xã hội văn minh dựa trên trật tự và luật lệ về với cộng đồng loài khỉ. Bọn trẻ con ngoài đường xiên dao vào bụng nhau, vì “bị nhìn đểu”, chắc nó cũng tự trọng giống như Miu thôi.

*******
Hấp quá lố. Trẻ con bị xiên dao là hành động quá khích, hậu quả ảnh hưởng nặng đến sinh mạng người khác, so thế nào được với chuyện húc đầu tức giận trong một trận đấu. Khác nhau luôn luôn là ở mức độ và hoàn cảnh mỗi sự việc. Chú từ thái cực này nhẩy phóc sang thái cực khác. Ví dụ khập khiễng.

Còn đám đông hàng triệu con người nhe răng ra cười đấy, nó đ’ cần chú hói dạy dỗ cái gì hết, đơn giản vì chính họ giả tiền để chú Zidane múa may trên sân, ko chỉ một giải bóng này, mà mười mấy năm qua, để chú lên đỉnh vinh quang sáng chói và đi vào lịch sử. Nếu không có họ, thì một chú con lai gốc Algerie cùng lắm cũng chỉ kiếm được một chân cửu vạn ở bến tàu Bordeaux hay Marseilles là hết cấp!

****
Đ’éo ai nói chú Zidane dậy dỗ bài học cho ai, đây là anh thấy nó làm thế là đúng, là mang bản chất con người nên anh bênh nó, chứ nó rất khiêm tốn và có phần rụt rè giấu mình đi sau vụ này đấy chứ. Mà chú nói khán giả trả tiền để xem nó múa may thì cái đ’éo gì trong đời mà chả là do có đứa nó trả tiền cho chú múa may : thằng chính trị gia do dân bầu lên dân trả tiền thuể nuôi, thằng ca sĩ nhạc sĩ nghệ sĩ ai chả do có khách mua đĩa nghe nhạc của nó mà thành ? Chú đi làm công nhân viên chức cũng là do nhà nước hay tư nhân nó trả tiền thuê chú làm !

Cái khác nhau là cái chiện thằng kia nó tài hoa quá, dân các chú thích nó bỏ mẹ đi không trả tiền không được, nó cho xem gì thì xem nấy, nó múa kiểu gì cũng suýt soa khen hay là chê, tóm lại nó đầu tầu cho các loại tiêu khiển của các chú, các chú còn khinh khỉnh cái đ’éo gì nữa ? Anh thấy trong chiện này, mấy cái thằng như Zidane đó mới là cao thủ, vừa được tiếng, vừa được miếng, dân cả triệu thằng có thằng nào được như nó ?.

Còn chiện chú chê nguồn gốc nó con lai Algeri chả ăn nhập mẹ gì ở đây cả. Chả chứng minh được luận điểm gì về chiện thành công trong xã hội cả. Thứ nhất dân Việt có cái đ’éo gì ha
y hơn nó chưa mà chê ? Thứ hai chú thiếu hiểu biết về xã hội Pháp nên nói linh tinh anh không chấp khoản này. Thứ ba câu của chú mang mầu sắc phân biệt chủng tộc, anh không biết chú nghĩ thế nào nếu giả sử chú được tiếp xúc với một thằng nó chửi vào mặt chú : Mày là dân da vàng mũi tẹt thấp bé bẩn thỉu ngu si nô lệ bao đời mà còn lắm chiện xin họp hội nghị hòa bình Giơ-ne-vơ hay vào cái đ’éo gì WTO.

 

Happiness

Lãng àh, cái luật đấy đểu giả hay ko, thì nó cũng ko cho phép phản ứng, cụ thể là phản ứng bằng cách húc đầu, kể cả khi bị chửi bố mẹ, rõ chưa? Thằng hói của chú, hoàn toàn có thể đợi cho đến khi kết thúc trận đấu, pháo hoa cờ xí xong hết rồi, tươi cười ra phang cho thằng kia một phát đi hết cả bộ nhá. Chả sao cả. Như thế, có phải công tư vẹn cả đôi đường ko?

Nhưng mà thôi, những nguyên tắc sống cho phải phép của những người văn minh, giải thích cho đầu óc trì độn của Lãng khó thủng lắm. Lãng cũng như thằng Đan hói của Lãng ở cấp độ nhận thức như thế, thì sẽ nghĩ như thế, là tất yếu thôi. Nói nhiều làm gì. <…>

 

11/7

Miu

Thì đếu ai bảo là cái thẻ đỏ là sai mà anh Hấp lắm chiện. Zidane phạm luật chơi thì Zidane lĩnh thẻ đỏ, đó là công bằng theo luật chơi. Nhưng đếu ai có quyền cho phép hay bắt anh ấy phải thế này, phải thế nọ, anh ấy có quyền phản ứng như trên. Đáng tiếc theo cách nhìn của người không trong cuộc, nhưng hoàn toàn được thông cảm và có thể hiểu được. Còn anh nói cái gì gương về đạo đức cho bọn trẻ con, em xin lỗi chứ trách nhiệm thuộc về gia đình đứa trẻ, xã hội nó sinh sống chứ thuộc gì về Zidane. <…>

 

Gaup

Cô Miu không biết hoặc chưa đi xem bóng đá ở sân vận động thật bao giờ. Bọn cầu thủ chúng nó chửi nhau cả ngày, còn tục tĩu quá cả là bố mẹ ông bà vợ bạn gái người yêu. Không chỉ bọn cầu thủ chửi nhau mà còn chửi cả trọng tài, khán giả chửi nhau vv. Bóng đá WC chẳng khác gì. Đừng có thấy chúng nó ăn mặc đẹp chạy nhong nhong cho cả thế giới xem thì tưởng chúng nó văn minh lịch sự. Dì Hấp nói đúng là đa phần bọn cầu thủ là bọn mất dậy mang nhiều tính bản năng hơn là tính con người. Thần tượng ai thì thần tượng chứ không ai đi thần tượng thằng Zidane với thằng Beckam cả. Mình chỉ cần khen à bọn mày đá hay cho ông xem, chứ thần tượng chúng mày thì ko bao giờ có.

Bọn cầu thủ đã chửi nhau như chó thế thì thằng điên nào phản ứng nhưng thằng Zidane thì đích thị là một thằng khùng. Đúng thật chẳng ai cấm nó đá cho xong trận rồi đi oánh thằng kia nếu thích. Đến đái i. bức xúc như thế chúng nó còn chờ xong hết trận mới phải đi, nay thằng kia nó nói cái đ gì mà phải hành hung ngay lập tức như thế? Những thằng như thằng Lãng mồm xoen xoét là đứa nào chửi bố mẹ là phải khừ nó ngay chính ra trong đời lại là những thằng nhát chết nên mới thấy cái hành động của thằng Zizi kia thật mạnh mẽ thật hoành tráng và dũng cảm. Ngu, đi ủng hộ cái thói lưu manh ở đâu, bỏ qua trách nhiệm cả một đất nước giao cho mình để đi giải quyết việc riêng nói chung là đ chấp nhận được, không có lý do biện minh nào hết.

 

Salut

Hẹ hẹ, đọc mấy bài của mấy báo Phò dê thấy mắc cười quá. Các bác thử ra sân chạy lông nhông cả trăm phút dưới cái nắng hơn 30°C mà coi. Lúc đó có khi cũng đé,o hiểu sao mình lại đánh nhau nữa.

Em coi trận đó thì chỉ tiếc cho Zidane đã kết thúc sự nghiệp quốc tế của mình bằng chiếc thẻ đỏ lãng xẹt. Các bác cứ cậy mình học cao chê óc người ta bằng củ lạc em thấy giống như mấy ông đồ xưa hay chê tụi uống sữa viết bút chì í mà.

Em sở dĩ yêu mến đội Argentina là bởi vì đội này có tiểu xảo bậc nhất thế giới. Bóng đá nó hay một phần ở chỗ tiểu xảo, nay chú Sepp lại cho áp dụng việc xử phạt bằng cách coi lại băng ghi hình, em thấy coi như bộ môn này đã bị mất một nửa giá trị. Nếu em không nhầm, ngày xưa, trong bóng đá không bao giờ công nhận việc xử phạt bằng việc coi lại băng ghi hình.

 

Cavenui

Không hiểu cái anh Ý anh ý mạt sát gì anh Đan mà anh Đan lại nổi khùng lên các bác?

Em tưởng tượng 1 trận bóng giữa đội Czech và đội Anh, 22 cầu thủ trên sân đều da trắng. Thế rồi có va chạm, rồi có chửi nhau, chuyện rất thường tình khi đá bóng:

– Dm thằng Czech nhợn!

– Con bà mày, thằng Anh nhợn!

Chúng nó chửi nhau là Czech là Anh vì có khi chúng nó cũng không nhớ tên nhau. Rồi 1 thằng nhổ nước bọt, rồi bỏ đi, chuyện cãi nhau thế là xong, lại đá tiếp, lại chửi nhau với thằng khác tiếp.

Nhưng bây giờ thay thằng Anh hoặc thằng Czech bằng 1 thằng Togo hay Ghana, 1 câu chửi thường tình như trên kia lập tức sẽ bị hiểu là “phân biệt chủng tộc” và 1 bên sẽ lồng lộn lên ngay.

Nước Pháp yêu quý của em từ lâu đã là 1 nước châu Phi và Ả rập nằm trong lòn
g châu Âu rồi.

 

Mecado

Đè,o gì các bác ! Chỉ được cái chửi nhau là hăng! Zidane thì nó cũng là người thôi chứ là thần thánh đé,o gì đâu. Điên tiết lên trong một phút ức chế thì húc cái cho nó đỡ ức thì cũng là chuyện nhỏ. Cái đé,o gì mà nâng tầm lên thành nhiệm vụ quốc gia cho nó nghiêm trọng vấn đề. Dì Hấp với Gấu nhiều lúc cứ cường điệu hóa vấn đề bỏ mịa. Hãy để cho Lút, Lang và em Miu bênh vực thần tượng của người ta đi, đé,o ai lại đi bôi tro chát cứt vào mặt thần tượng của người ta như thế! <…> Thắng thua đã có số mịa nó rồi, kể cả anh Zizu không bị đuổi thì chắc kak gì Pháp đã vô địch. Vấn đề rất mọi rợ của bọn nó là kiếm một ai đấy để đổ thừa cho thất bại của tât cả chính chúng nó. Đời vẫn thế! Bạc bẽo! Người ta làm rất nhiều việc cho mình thì đé,o nhớ nhưng bị một lỗi thôi là coi như xong.

 

Happiness

Có ai đổ tội cho chú Đan hói đâu? Vài năm nữa chả ai nhớ đến cái thẻ đỏ của chú nữa. Maradona còn chấm dứt đời cầu thủ một cách nhục nhã hơn nhiều khi dính doping. Có sao đâu, dù thằng đấy mới thật sự là óc củ đậu, sống bản năng, vô học, nghiện ngập, lại còn bị thần kinh nữa.

Theo thông tin của báo lá cải, chú đít Zi của Ý chửi chú đầu Zi của Phớp 2 lần, gọi em gái chú kia là đĩ, chú hói kia mới cáu. Chú hói hồi đá ở Ý, suốt ngày bị chửi. Bóng đá, nói chung là trò giải trí của bọn ít học. Mà các chú Phớp này truyền thống nóng đầu, thằng Cantona trước cũng rứa?

Nhớ hồi cuối 90, đầu 2K, vào sân Thống nhất xem derby CA – Cảng, cứ mỗi lần bạn Huỳnh Đức có bóng, là khán đài lại dậy sóng, cổ động viên Cảng đồng thanh “*** thằng Tâm” (tên bố bạn Đức).

Theo Jinxy bạn Đức của anh có nên nhảy lên khán đài đánh bỏ mẹ từng ấy thằng mất dạy ko?

 

Jj

Dì Hấp bảo bóng đá là môn thể thao cho bọn ít học, mới cả chúng nó được trả lương để giải trí, thì có cái lí do đe’o gì mà cái thằng ít học đá bóng để kiếm cơm, lại phải quan tâm đến trọng trách cả quốc gia đặt lên vai nó trong một trận đấu.

Danh dự của nó đe’o vì một thẻ đỏ mà lụi tàn, và chức vô địch mất đi cũng ko đổ thừa cho thẻ đỏ đấy được. Gặp em mà là nó, em thích húc thằng nào thì húc, khác ********* gì dì Hấp cáu lên thích chửi thằng nào thì chửi. Các bác thử xem khác chỗ đe’o nào? Đối với các bác chức vô địch thế giới là to, danh dự là to, với nó thì chưa chắc. Chức vô địch với chúng nó cũng như vị trí top member của diễn đàn chứ hơn gì.

Bạn Đức của dì ko nhảy lên khán đài đánh bỏ mẹ từng đấy thằng mất dạy vì đơn giản là có muốn cũng ko đánh bỏ mẹ từng đấy thằng được, có khi nó đánh lại thì hết đường đi bộ. Chứ được mà nó lại chẳng đánh à? Dì đừng có thách nó.

Giờ gái các bác lúc bình thường đùa các bác yếu sinh lý chắc chả giận được nó. Nhưng lúc đang ấy mà nó bảo các bác yếu sinh lý thì chịu thế quái nào được. Bình thường chửi Zizou chắc nó cũng kệ mẹ nhưng đang lúc chạy toát mồ hôi mà đe’o ghi bàn được, chửi thì húc thôi.

Mà nói Gấu với Hấp cũng chả hiểu. Có chơi thể thao đe’o đâu mà biết, nhờ?

 

Cavenui

Trích: Bình thường chửi Zizou chắc nó cũng kệ mẹ nhưng đang lúc chạy toát mồ hôi mà đe’o ghi bàn được, chửi thì húc thôi.

Em thấy nhận định này là đúng nhất. Bị chửi nên cú là 1 phần, cái chính là cú sẵn vì đá mãi không thắng. Chứ nếu Pháp đang dẫn 3-1, anh Đan vừa đá vừa đùa với hàng hậu vệ Ý, có bị chửi cay độc thế nào anh ấy cũng không chấp. Còn nếu chửi quá cay độc đến mức không chấp không được thì lẽ ra anh ấy phải húc mạnh hơn.

Buồn cười mấy ông quen áp bóng đá VN vào WC thì bảo anh Đan này giống anh thủ môn Argentina trận đá với Đức mấy hôm trước, chơi trò trốn tránh trách nhiệm. Tự loại mình ra khỏi màn đấu penalty căng thẳng.

 

Happiness

Về chiện bóng đá VN, để anh kể cho cave nghe kỷ liệm thế lày:

Cách đây mấy năm, anh có việc đi cùng đội Công an HN, khi ấy còn chưa bị giải tán vì đá láo. Đó là sau trận Châu nghiện oánh trượt trọng tài, ngã úp cả mặt xuống sân Quy Nhơn. Truyền hình phát đi phát lại, khán giả Bình Định đồng ca chửi trên khán đài, dép bay rào rào như mưa, vãi cả ra. Tối ấy sau khi thoát về đến khách sạn, ngồi uống bia với các anh Vũ Minh Hiếu, Hoàng Trung Phong, các anh í mới chửi “*** thằng Châu nghiện ngu. Muốn đánh muốn chửi trọng tài, hay đứa nào trên sân, cứ phải như tao, tươi cười đi lại bên cạnh, bá vai bá cổ, xong kê mồm vào lỗ tai nó nhỏ nhẹ: DM mày… Như thế, nhéo ai làm gì được mình cả, có khi lại được khuôn hình đẹp trên tivi”

Như thế xem ra, Đan hói còn nhéo bằng trình cầu thủ VN như anh Hiếu anh. Anh Hiếu giờ đã ra đứng đường đâu chỗ vườn hoa Lê nin, tứ
c là đi làm cảnh sát giao thông. Nhưng bài học anh í dạy, anh vẫn còn nhớ mãi, và vẫn thấy bổ ích trong nhiều mặt của cuộc sống, ko chỉ giới hạn trong chiện bóng bánh. Luôn luôn tươi cười, kể cả đối với thằng mình sắp chửi sắp oánh. Như thế sẽ dễ chửi dễ oánh nó hơn, khi nó mất cảnh giác. Và bằng mọi giá, trước công chúng, bạn phải giữ được một khuôn hình thật đẹp.

 

Gaup

Gọi một thằng cầu thủ là vĩ đại chỉ hàm ý là nó đã thành công trong việc phụng sự cho đất nước theo đúng chức năng của nó là chạy theo quả bóng và cố gắng đưa quả bóng vào gôn chứ không phải vì nó có những kỹ xảo tuyệt vời với quả bóng. Kỹ xảo đấy khéo léo làm sao bằng được bọn diễn viên xiếc chuyên nghiệp? Tách rời bóng đá ra khỏi phụng sự cho đám đông và ở khung cảnh World Cup là màu cờ sắc áo danh dự và vinh quang của tổ quốc thì Zidane chả là cái gì. 22 thằng cầu thủ trên sân đều thất vọng, đều bị nắng nóng và đều chửi nhau thế nhưng chỉ có mình thằng Zidane làm cái trò ngu đấy làm giảm đáng kể cơ hội thắng cuộc của đội nhà, của nước nhà. Nắng hay thất vọng hay bị xúc phạm hay bất kỳ cái gì đều không thể dùng làm lý do để biện minh được.

 

Phương Thảo

4c cãi nhau vớ vẩn bỏ mẹ.

Theo anh, Đan hói nó hành động như vậy là hợp lý. Đằng đếch nào mà chả giải nghệ rồi. Trước khi giải nghệ làm chút gì giải trí cho nó vui, mất chó gì đâu mà lại được thiên hạ nhớ lâu. Cúp vàng thì có rồi, có thêm cái nữa cũng chả để làm gì. 4c nên nhớ rằng bọn nó đi đá bóng cũng như chúng ta đi làm culi thôi. Mấy cái thứ leng keng lấp lánh mà bọn báo lá cải vẫn tung hô kiểu tổ quốc, đồng bào mí lại màu cờ sắc áo thì chả để làm cái kặc gì?
Trong lịch sử, những thằng thiên tài mà có nhiều thói hư tật xấu thường được lịch sử nhắc đến nhiều, được quay phim chụp ảnh… tóm lại là được nhớ lâu, còn những thằng thiên tài chân chỉ hạt bột, móng chân vàng, thương yêu vợ con hết mực… nói chung bị người đời lãng quên rất nhanh.

Lịch sử bóng đá trong nhiều năm nữa chắc chắn sẽ còn nhắc nhiều đến Đan hói như một trường hợp cá biệt, một trường hợp điển hình, một dấu ấn không thể nào phai. Nếu Đan hói không húc thằng cu kia, một cú húc hi hữu trong một trận chung kết, một cuộc chia tay giã từ sân cỏ, người ta chỉ nhắc đến anh như một cầu thủ giỏi, mà thể loại ấy thì có hàng đống nên họ chỉ nhắc đến tên anh trong vòng vài năm sau khi giải nghệ như Van Basten là hết kứt.

 

Gaup

Nói như bác Thảo thì vô cùng lắm. Nếu muốn được nhớ bằng bất kỳ giá nào thì tụt mẹ quần ra ngồi giữa sân ị một bãi thì đến 1000 năm nữa người ta cũng vẫn còn nhớ.

 

Phương Thảo

Thằng Gấu nói ngu như nhợn.

Đại khái chú mày nên hình dung thằng Đan hói giống như một thằng làm ở công ty cả đời bị thằng sếp chửi. Đến hôm chia tay cơ quan, sổ hưu lĩnh rồi, con mẹ nó, thằng sếp vẫn thò mồm ra chửi, đương nhiên là nó phải vả cho vỡ mõm thằng sếp.

Hành động của Đan hói xét cho cùng cũng là một hành động theo sở thích cá nhân, chả quan tâm đến cái đe’o gì sất. Bình thường, người ta không hành động theo sở thích cá nhân vì phải cân nhắc giữa sở thích, quyền lợi và luật pháp. Khi quyền lợi và luật pháp không còn, người ta còn chần chừ gì mà không làm điều mình muốn.

Đánh một thằng nhục mạ mình, khiêu khích mình, là một sở thích cá nhân tương đối văn minh, còn tụt quần ị một bãi trước bàn dân thiên hạ đáng tiếc chả phải sở thích cá nhân.

 

Giả Bảo Ngọc

Thật ra bi giờ chú Đan cũng nhục đi, nên mới đ’o dám kể cho giang hồ nghe là thằng Ý kia nó chưởi mình cái gì? Chửi em mình là con lĩ á? Chửi bố mình là khủng bố á? Chửi là cái đe’o gì đi chăng nữa thì cùng có 1 mục đích là nó muốn mình tức với cáu. Và rồi mình ngu thật, mình tức thật, mình óanh nó rồi bị đuổi. Nhục chưa? Vấn đề ở chỗ là chú này ngu, mắc lừa và bị thiệt. Có thế thôi! Ai quan tâm đé.o gì đến chiện nó chửi chú cái mẹ gì. Chú được giao việc, chú ngu nên làm đé-o nên thân và bi giờ chú chui rúc như chó và đé.o dám ngẩng đầu lên – Cái này em đọc tờ báo gì trích lời phát ngôn viên của chú Đan là chú hối hựn lắm, buồn lắm, đau lắm cho nên thiết nghĩ những cái í tưởng ị một bãi vào miệng giang hồ trước khi về hưu ví cả bố thích thế thì bố làm, bố đang sướng bỏ mẹ đây blah blah là toàn nhét kít vào miệng thần tượng chứ chả có căn cứ cơ sở nhéo lào – nữa thì chú NHỤC! Túm lại thì Ngu thì chết, bệnh tật đếch gì! Di đan từ bỏ bóng đá chuyên nghiệp vì bị đuổi ra như một con chó trước khi anh được tự nguyện về hưu và chia tay với nó vì anh Ngu và xứng đáng như thế. That’s all!

 

Miu

Nàng Ngọc sai rồi, Zidane đã quyết định từ bỏ bóng đá chuyên nghiệp và quyết định về hưu từ trước Worldcup này. Anh và tất cả mọi người đều biết rằng đây là trận cuối cùng của anh. Nhục cái quái gì mà nhục, tiếc thì
có thể, chứ còn nhục là cái lúc bị xúc phạm mà đếu biết phản ứng như một thằng đàn ông cần biết phản ứng. That’s all.

 

Giả Bảo Ngọc

Hehe, cái ý tưởng tự thôi chức, xin về hưu thì ai chả có, cơ mà Đào Đình Bình còn được miễn nhiệm chứ chú Đan chưa không hề được tự nguyện rời bỏ bóng đá chuyên nghiệp bạn miu nhá. Ai cũng thấy trận cuối cùng của chú này là bị tống cổ chó ra khỏi sân ngay tắp lự và sau đó đé.o bao giờ bén mảng nữa, chứ chú có kế hoạch giời mà đé.o thực hiện được thì cũng chả khác gì mình có kế hoạch năm tới thuê anh Đào Đình Bình rửa xe với trồng rau. Kế hoạch là kế hoạch, sự thật nó vẫn cứ sờ sờ ra đấy. Sự loser nhục nhã của chú này là một thằng đàn ông đé.o làm được cái mình dự tính. Còn bị chửi mà không phản ứng lại á? Đến chó bị chủ mắng mà cắn lại người ta còn cắt cơm với đánh cho tẹt mỏ, nên có chó nào dám sủa với cắn chủ mình không? Chú Đan đang được giả tiền để đá bóng thì chú đé.o có tư cách đánh bất kỳ đứa nào và phản ứng theo kiểu vô học như thế. Bên cạnh đó, Maradona chuyên dùng tiểu xảo mà vẫn là vua bóng đá và có bàn tay chúa. Nhưng một thằng Rệp cố ý đánh, làm tổn thương một đồng nghiệp khi người ta đang làm nhiệm vụ như mình vì lí do cá nhân là một thằng mất dậy, thiếu đạo đức nghề nghiệp không hơn. Trong bóng đá, người ta là cầu thủ trước rồi mới là con, là anh, là lưu manh, là rệp!

 

Gaup

Em Miu chắc còn trẻ suy nghĩ rõ là còn nông cạn. Phản ứng như thế nào thì gọi là phản ứng như một thằng đàn ông? Nếu cứ bị kích động thì phản ứng thì là phản ứng như một thằng đàn ông ngu. Phản ứng chỉ nên tương xứng với kích thích chứ đừng nên cực đoan quá tay – giai cũng thế mà gái cũng thế. Đứa nào yêu phải em Miu này mà đèo xe máy ở đường Hà Nội gặp phải ba thằng ma cô hỏi em ơi đi khách không chắc em Miu này đòi thằng bạn trai phải nhảy xuống kiếm hòn đá đập vỡ đầu bọn kia để chứng tỏ mình là người đàn ông đích thực nhở. À, hay là nếu yêu em Miu này thì lúc cãi nhau chẳng may em Miu có nói gì xúc phạm đến cha mẹ mình thì mình phải xông vào đấm đá giựt tóc cho đến lúc em ý ko thở được mới thôi. Tất nhiên là đàn ông thì không được oánh phụ nữ, nhưng mà nó xúc phạm cha mẹ mình, mà cha mẹ thì tất nhiên phải cao trọng hơn gái nên mình cứ phải đập cho nó tan hoang thì mới là người có tự trọng, không hèn hạ, vv và vv.

Ở đời này em nghĩ đôi khi mình phải cố mà nhận thức được là mình chả là cái kít gì để mà sắp xếp cái sự tự ái cá nhân của mình cho nó ở chỗ hợp lý. Cứ khăng khăng đòi mình phải được quyền này quyền nọ, phải được cư xử kiểu này kiểu kia thì thường là chẳng nhận được những thứ đấy.

 

12/7

Linhchi

Èo các bác em thôi thì đại diện cho đủ cả, cá nhân, dân tộc, bản lĩnh đàn ông, nhận thức, chiên nghiệp… Nhưng có một điều là các bác em không thể đại diện cho thằng kia mà kết luận được.

Ngày xưa bác Le Kappa có nói cái gì mà sự lựa chọn. Chính là ở đây chỉ tồn tại sự lựa chọn cá nhân, tối cao hơn tất cả những cái trên kia đang được đại diện. Mà lựa chọn thì bao giờ cũng là mất cái này được cái kia và ngược lại. Đương sự đã chọn cho mình cái quan trọng với y hơn vào thời điểm í, thế thì các bác em có tư cách gì mà phán xét dù là nó đàn ông thực sự hay ngu, vì lựa chọn đó chỉ liên quan đến mình nó và cho nó. Cái quan trọng hơn của các bác em, đúng sai chả biết, không liên quan dù chỉ một tẹo đến thằng kia. Các bác em bất quá cũng chỉ là đang vỉa hè xỉa xói, sự đúng sai chỉ là giữa các bác em với nhau thôi.

Mà em thấy sự vật vốn vẫn chỉ có thế, chỉ có tên gọi là tương đối. Quan điểm của các bác em, nhìn một cách tích cực, nếu kìm chế được thì sẽ sống thông minh, nếu không kìm chế được sẽ là sống trung thực. Còn nhìn một cách tiêu cực, kìm chế được sẽ là sống tính toán, không kìm chế được sẽ là sống ngu. Từ thông minh vs trung thực đến tính toán vs ngu là một khoảng cách không nhỏ, vẫn cho cùng một sự việc ấy. Đủ thấy sai số là khủng khiếp thế nào.

Nhưng mà thế cãi nhau mới vui

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: