Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Một cách đọc bản tin

Posted by cavenui trên Tháng Hai 1, 2008

LeDung

VietNamNet hôm nay:

Ngày 1/2, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam đối với báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2007 do Tổ chức Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch) công bố ngày 31/1/2008 trong đó có phê phán Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng (ảnh) nói:

Một lần nữa Tổ chức Theo dõi nhân quyền lại đưa ra những thông tin sai sự thật, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam. Chúng tôi mạnh mẽ bác bỏ những nhận xét sai trái trong báo cáo hàng năm ra ngày 31/1/2008 của Tổ chức Theo dõi nhân quyền.

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của mọi người, trong đó có quyền tự do ngôn luận. Cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.

Thời gian qua, ở Việt Nam một số đối tượng đã bị xử lý về tội vi phạm pháp luật và chính sách của Nhà nước Việt Nam, phá hoại an ninh, trật tự và ổn định xã hội, phá hoại đoàn kết dân tộc, hoàn toàn không phải vì lý do bất đồng chính kiến. Việc xét xử nghiêm minh những người vi phạm pháp luật là việc làm bình thường, theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

(Theo TTXVN) 

http://vietnamnet.vn/chinhtri/2008/02/767120/

 

->

Bản tin trên được Cavenui đọc như sau:

Ngày 31/1/2008 Tổ chức Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch) ra bản báo cáo hàng năm về tình hình nhân quyền thế giới, trong bản báo cáo đó có đoạn nói về tình hình nhân quyền ở Việt Nam năm 2007 vừa qua.

Báo cáo nói rằng Nhà nước Việt Nam không tôn trọng quyền tự do, dân chủ của mọi người, đặc biệt là không tôn trọng quyền tự do ngôn luận. Ở Việt Nam có đàn áp chính trị, có người bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổ chức Theo dõi Nhân quyền có đánh giá tiêu cực về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã bác bỏ những nội dung trong báo cáo của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền.

Advertisements

6 phản hồi to “Một cách đọc bản tin”

 1. myselfvn said

  Mạnh mẽ bác bỏ! Cực lực phản đối!

 2. vỗ tay vỗ tay Đảng cho ăn bánh. không vỗ Đảng đánh lên đầu

 3. blank said

  View của bác rất là bi bi xi (em không có ý khen hay chê gì đâu nhé, chỉ thấy giống thì nói giống thôi).

 4. Cavenui said

  Hay bi bi xi cũng đọc bản tin Thông Tấn Xã như Cavenui nhỉ.
  Theo bản TTX, ô.Lê Dũng bác bỏ báo cáo của HRW, nói rằng, ví dụ ở VN “không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo”. HRW phải nói gì đó ngược với điều trên để ô.Dũng bác bỏ. Suy ra, HRW nói: “ở VN có người bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo”. Hay ô.Dũng nói “một lần nữa” HRW nói sai sự thật. Suy ra: “Đây không phải là lần đầu tiên Tổ chức Theo dõi Nhân quyền có đánh giá tiêu cực về tình hình nhân quyền ở Việt Nam”.
  Đại loại thế!

 5. Hoà said

  Trung lập đọc cách. :))

 6. blank said

  Vừa rồi em về miền rừng rú quê em để ăn tết, buổi tối không có tivi xem, em mở cái đài tàu nho nhỏ dùng hai cục pin con thỏ mua 50k ở Lạng Sơn để nghe chương trình bi bi xi rờ ép i, lại nhớ cái entry của bác, thấy càng giống, nhất là đoạn thứ hai theo cách đọc của bác.

  Bi bi xi có đọc bản tin thông tấn xã giống bác đọc không thì em không biết. Nhưng nếu bi bi xi đưa tin nội dung báo cáo của HRW phần liên quan đến VN thì sẽ giống như “cách đọc” của bác ở trên. Em mới bảo view của bác giống bi bi xi là thế.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: