Cavenui

Đã thấy – Đã nếm – Đã chán

 • Thư viện

 • Bình luận mới nhất

  Adt on Lại thêm 1 bài không phải…
  chucnguyen81 on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  vtdtfc on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Nina on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
  Cáo on Vĩnh biệt bà con, Cavenui xuốn…
 • Advertisements

Xay diệu nói ninh tinh

Posted by cavenui trên Tháng Mười Một 14, 2007

1.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, người hơn 10 năm trước bị đánh vì tập thơ giống Tây và nhận định thơ Việt Nam như dàn đồng ca tiểu nông tẻ nhạt, giờ đây là linh hồn của VieTimes, tờ báo vừa hỏi cung ông Vương Trí Nhàn về tội “nói xấu dân tộc”. Nhà phê bình cấp tiến và nổi tiếng là dũng cảm Phạm Xuân Nguyên, người vừa tung hứng với 1 nhà báo an ninh về blog đen blog trắng blog nhờ nhờ, liệu có theo bạn cũ Quang Thiều lên chuyến tàu về vùng kinh tế mới?

Nhà thơ Trần Mạnh Hảo, người cho đến cuối thập niên 90 còn là hậu vệ dập của đội bảo vệ truyền thống, giờ đây gật gù chén chú chén anh với Thanh Thảo, Nguyễn Trọng Tạo, Nguyễn Thụy Kha (là những người đã cãi nhau với ông rất to về nhiều thể loại nhà thơ) ở hội quán Hội ngộ văn chương của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, lại còn được ông Tạo giới thiệu là ủng hộ thơ trẻ nữa (có chi tiết vui: ông Hảo khen ông Tạo hôm nay ăn gì mà nói hay thế, ông Tạo bảo xưa nay ông đều nói hay thế cả, hi hi, có thể ông Tạo chẳng có ý gì cả, nhưng nghe chữ “xưa nay” của ông Tạo, nhìn sang lối đá lật cánh của ông Hảo, mà bược cười!)

Nhà văn đoạt giải Nobel mới đây, bà Lessing, trước đây là cộng sản, sau đó là chống cộng sản.

Có (cái đéo) gì lạ đâu?

2.

Tiếp tục điều tra vụ PMU18. Các bạn này dan díu với nhiều cây cầu, ví dụ như cầu Bãi Cháy. Thật dễ hiểu khi người ta lo cầu sập nếu có chuyện rút ruột. Quả nhiên cầu sập thật. Nhưng sự cố thảm khốc này lại không liên quan đến PMU18. Cầu Cần Thơ!

Tiếp tục điều tra trách nhiệm của lãnh đạo (cũ) Sở Y tế TP.HCM về việc bưng bít thông tin trong vụ nước tương đen. Thật dễ hiểu khi người ta lo ngại cho tình hình sức khỏe người dân liên quan đến chuyện ăn uống. Quả nhiên có dịch, mà lại là dịch tả mới kinh. Nhưng lại không dính dáng đến nước tương đen. Nghi phạm tạm thời là mắm tôm và rau sống.

Đang điều tra những sai phạm của đề án 112 công nghệ thông tin. Thất thoát chắc là sẽ nhiều, nhưng thảm họa chắc không thể có. Và từa tựa như 2 tình huống ở trên, liệu có thể xảy ra 1 thảm họa IT nào đó. Tất nhiên là sẽ không liên quan đến đề án 112 của anh Sơn Lương Cao. Thử tưởng tượng những gì ghê rợn nhất: lỗi phần mềm quản lý làm nổ 1 cái nhà máy đáng sợ nào đó, mất điện toàn quốc, tai nạn giao thông….

Có (cái đéo) gì lạ đâu?

Advertisements

4 phản hồi to “Xay diệu nói ninh tinh”

 1. BP said

  3..

 2. Cải chính dồi, mắm tôm có nỗi, nhưng không có tội

 3. nois nham qua di ve ngu di

 4. Nikonian said

  Đúng! Có đ. gì lạ đâu! Bạy dạy chí phải.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: